Sàn giao dịch QuadrigaCX

$75.000 của một trader tại Toronto bốc hơi cùng sự sụp đổ của sàn QuadrigaCX

phungtram 26/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Hơn 100.000 nhà đầu tư đã mất tổng cộng 190 triệu USD tiền mã hóa sau cái chết bất ngờ của CEO sàn giao dịch QuadrigaCX, Gerald Cotten. Câu chuyện đầy bi kịch của sàn này đã khiến 75 nghìn USD của Bill Tsao, một trader Bitcoin tại Toronto, bốc hơi trong sự tiếc nuối vô ngần.


Câu chuyện bi kịch của Bill Tsao bắt đầu vào ngày 28/1 khi anh ấy chuyển 19,999 Bitcoin (tương đương 75.000 USD) vào sàn giao dịch tiền mã hóa QuadrigaCX. Không may mắn thay, trong nỗ lực bán số tài sản Bitcoin của mình, Tsao vẫn không nhận về được bất kỳ số tiền nào. Chỉ vài giờ sau đó, sàn giao dịch QuadrigaCX tuyên bố ngừng hoạt động rút tiền.

Vậy, đâu là lý do khiến Bill Tsao “đâm đầu” vào sàn giao dịch QuadrigaCX?

Bill Tsao giải thích hoàn cảnh của mình với MarketWatch:

“Do cần tiền mặt nên tôi đã tìm nơi có giá bán tốt nhất và tôi nghĩ sàn QuadrigaCX là một nơi như thế. Chỉ cần hơn 100 USD để đổi tiền số Bitcoin thành tiền mặt, dùng để chi trả một số khoản thế chấp và một số vật dụng cá nhân khác.”

Tsao đã bán gần 20 BTC (tương đương 75.000 USD) vào cái ngày “định mệnh” ấy. Anh cảm thấy không đáng lo khi sàn giao dịch QuadrigaCX tuyên bố ngừng hoạt động rút tiền để nâng cấp phần mềm. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Tsao tỉnh dậy vào ngày hôm sau và trang web chính thức của sàn QuadrigaCX đã bị sập.

tiendientu.org-75-000-cua-mot-trader-tai-toronto-bi-boc-hoi-cung-voi-su-sup-do-cua-san-quadrigacx
Giao dịch bán 20 BTC của Bill Tsao

Kể từ ngày “định mệnh” ấy, Bill Tsao không còn thấy bóng dáng 19,999 BTC của mình nữa. Anh chỉ còn kỳ vọng cuối cùng vào sự giải quyết từ phía cảnh sát đối với vụ việc này.

Theo thông tin gần nhất được Tiendientu.org cập nhật, khoản tiền 26.350 BTC QuadrigaCX đang nợ khách hàng không nằm trong ví lạnh của vị CEO xấu số. Vậy khoản tiền đó hiện đang ở đâu? Liệu rằng các trader và nhà đầu tư có nhận lại được số tiền bị mất hay không? Câu trả sẽ được Tiendientu.org liên tục cập nhật đến độc giả.

LaLa - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram