Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

8 triệu USD trong vụ hack của Binance vừa được di chuyển

Farrier 09/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Vào ngày hôm qua, Whale Alert đã thông báo trên Twitter của mình rằng kẻ trộm trong đợt hack vừa rồi của Binance đang di chuyển hơn 700 BTC tới một địa chỉ ví khác.


Vụ hack nhắm vào sàn giao dịch Binance vừa diễn ra hồi tháng 5 mới đây. Hacker đã lấy đi hơn 7000 BTC. Sau đó, Binance đã tuyên bố rằng sẽ đền bù số BTC bằng quỹ dự phòng của công ty. Chính xác là vào 8:50 (UTC) ngày 8/7/2019, số lượng Bitcoin trị giá hơn 8 triệu USD (706,1 BTC) đến từ vụ hack của Binance đã được kẻ trộm di chuyển. Có vẻ như kẻ trộm này đang muốn chia nhỏ số BTC ra để dễ dàng tẩu tán.

Một số cá nhân trên Twitter cho rằng sẽ rất khó khăn để tên trộm có thể tẩu tán số Bitcoin này. Bởi vì mọi người và cả Binance đều quan sát “nhất cử nhất động” của số Bitcoin bị đánh cắp. Tất cả địa chỉ ví liên quan đến số Bitcoin này đều đã được theo dõi.

Kẻ trộm sẽ không thể bán nó! CZ_Binance luôn quan sát số Bitcoin này.

Một cá nhân khác cho rằng số Bitcoin có thể được bán với mức giá chiết khấu trên thị trường Darknet.

Tôi đoán rằng số Bitcoin sẽ được bán trên DarkWeb với mức giá chiết khấu.

Bên cạnh đó, một số người vẫn giữ quan điểm cho rằng chính Binance là người đứng đằng sau vụ hack này.

Có thể là exit scam của Binance.

Thật khó để cho rằng ai là người đứng sau vụ hack của Binance vào tháng 5. Tuy nhiên, qua sự kiện ấy, chúng ta có thể thấy được lợi ích đến từ Blockchain. Chính vì bản chất mở và minh bạch của blockchain Bitcoin mà nhất cử nhất động của kẻ trộm đều được quan sát. Nếu hắn muốn bán trên Darknet thì cũng khó mà bán được, bởi vì không ai muốn dính líu đến số Bitcoin bẩn này cả.

Không biết tên trộm này sẽ có những ý định gì tiếp theo. Nhưng rõ ràng là hắn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn bán số Bitcoin này. Nếu bạn quan tâm đến các thông tin tiếp theo liên quan đến vụ hack này, hãy đón chờ các bài viết trong tương lai của tiendientu.org nhé!

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org