Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

83% nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin muốn đầu tư “sương sương”

Farrier 26/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

Logo-tiendientu Công ty Grayscale đã thực hiện một khảo sát đầu tư tại Mỹ và đã công bố kết quả vừa mới đây. Trong kết quả khảo sát, 83% nhà đầu tư quan tâm Bitcoin tại Mỹ đang xem xét đầu tư “sơ bộ” vào Bitcoin.


Theo công bố 2019 Investor Study của quỹ quản lý tài sản số Grayscale, quy mô nhân khẩu học, thái độ và niềm tin của các nhà đầu tư Bitcoin có kết quả khá tương đồng với các nhà đầu tư truyền thống. Grayscale đã thực hiện nghiên cứu, khảo sát trên 1100 nhà đầu tư tại Mỹ.

quan-tam-bitcoin-tiendientu.org-4

3 điểm nổi bật trong khảo sát

Hơn 1/3 nhà đầu tư tại Mỹ tỏ ra thích thú với Bitcoin. Điều này trái ngược hoàn toàn so với niềm tin rằng Bitcoin là khoản đầu tư chỉ hấp dẫn với một số nhỏ các nhà đầu tư. Cuộc khảo sát cho thấy hơn 36% các nhà đầu tư tại Mỹ quan tâm tới Bitcoin.

Bitcoin đang vượt ra khỏi cộng đồng tiền mã hóa. Nghiên cứu này chỉ ra rằng những nhà đầu tư thích thú Bitcoin và các nhà đầu tư trung bình có sự tương đồng về quan điểm chính trị, thu nhập. Mặc dù, những nhà đầu tư ưa thích Bitcoin có nhiều kinh nghiệm hơn một chút và mức độ chịu đựng rủi ro cũng cao hơn.

Nhiều khía cạnh của Bitcoin đang tác động tới sự thích thú của các nhà đầu tư. Phần lớn các nhà đầu tư (83%) cho rằng mình sẽ đầu tư thử một ít vào Bitcoin. Quan sát hiệu suất đầu tư và sẽ đầu tư thêm nữa. Ý tưởng Bitcoin có tiềm năng đáng kể cho sự tăng trưởng là động lực chính để các nhà đầu tư bắt đầu tham gia đầu tư Bitcoin.

quan-tam-bitcoin-tiendientu.org

Những nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin suy nghĩ như thế nào về Bitcoin

Tại Mỹ, có khoảng 63 triệu nhà đầu tư chính thức. Như vậy theo thống kê của Grayscale, sẽ có khoảng 21 triệu nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin. Hiện tại, phần lớn các nhà đầu tư tại Mỹ đầu tư theo nguyên tắc 60% cổ phiếu và 40% trái phiếu. Tuy nhiên, họ đang dần nhận ra một kênh đầu tư hoàn toàn mới, cung cấp sự đa dạng hóa, đó chính là Bitcoin.

  • 83% nhà đầu tư quan tâm tới Bitcoin cho rằng họ nên bắt đầu với một số tiền nhỏ. Họ sẽ đánh giá hiệu suất đầu tư và sẽ đầu tư thêm sau đó.
  • 79% các nhà đầu tư quan tâm Bitcoin cho rằng Bitcoin có tiềm năng tăng trưởng lớn.
  • 75% các nhà đầu tư quan tâm Bitcoin cho rằng chính sự khan hiếm tạo ra giá trị cho Bitcoin. Nhóm này thích ý tưởng rằng Bitcoin là một loại vàng số.

Theo quan điểm của Grayscale, Bitcoin là một loại hình đầu tư giúp đa dạng hóa danh mục. Và theo những giả thuyết mô phỏng của Grayscale, nếu Bitcoin chiếm 5% trong danh mục đầu tư Global 60/40 từ tháng 9/2013 đến 30/6/2019 thì tỷ suất sinh lợi có thể tăng thêm gấp đôi, từ 41,9% lên 90,0%.

Khía cạnh giới tính

Khảo sát này của Grayscale cũng cho một kết quả khá bất ngờ. Đa số chúng ta có niềm tin rằng, trong giới đầu tư, đặc biệt là đầu tư Bitcoin, thì nam giới sẽ chiếm đa số. Tuy nhiên, kết quả khảo sát lại hoàn toàn trái ngược. Tỷ lệ nam nữ trong những nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin không có sự chênh lệch đáng kể. 57% nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin là nam và 43% là nữ.

quan-tam-bitcoin-tiendientu.org-2

Thêm vào đó, khảo sát này cũng cho một kết quả trái ngược nữa. Chúng ta vốn nghĩ rằng những người đầu tư Bitcoin sẽ là thế hệ trẻ vì họ nhạy bén và nắm bắt công nghệ nhanh. Tuy nhiên, có tới 70% các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin là phụ huynh.

quan-tam-bitcoin-tiendientu.org-3

Khảo sát của Grayscale cho chúng ta khá nhiều kết quả bất ngờ. Nếu bạn muốn xem đầy nội dung khảo khát thì hãy bấm vào đây.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết. Hãy tích cực theo dõi tiendientu.org để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa nhé!

 

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org