Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

9 lý do khiến chúng ta vẫn chưa thấy ánh sáng của Tiền mã hóa

phungtram 29/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Mặc cho thị trường cryptocurrency đã vượt mốc $230 tỷ về vốn hóa thị trường, nhiều người vẫn ngờ vực về ánh sáng của chúng, thậm chí cho rằng thị trường này sẽ sụp đổ trong tương lai. 


Sau đây là 9 nguyên nhân khiến chúng ta vẫn chưa thấy được ánh sáng của Tiền mã hóa.

1. Tiền mã hóa vẫn còn quá phức tạp

Tiền mã hóa là một lĩnh vực hoàn toàn mới, do đó thuật ngữ được dùng để mô tả chúng cũng chưa hoàn chỉnh. Sự phân quyền còn là một khái niệm mới, huống chi là các thuật ngữ như proof of work, proof of stake hay khai thác (mining).

 

Tiền mã hóa vẫn còn quá phức tạp

2. Thiếu kiên nhẫn

Để có sự hiểu biết về Tiền mã hóa, đọc nhiều tài liệu là một điều tất yết. Bởi vì, bạn khó có thể hiểu rõ những gì bạn đọc khi tài liệu có nhiều từ và cụm từ chuyên ngành mới, để hiểu được chúng bạn buộc phải đọc và tham khảo những tài liệu giải thích liên quan. Nếu không đủ kiên nhẫn và kiên trì, việc đọc và học về Tiền mã hóa rất khó hoàn thành.

3. Tư tưởng cố hữu

Người càng thành công thì càng khó thay đổi góc nhìn đối với Thế giới. Khả năng họ muốn nhìn dưới một góc cạnh khác sẽ thấp hơn, từ đó sự hứng thú của họ với Tiền mã hóa cũng giảm đi. Do đó, nếu muốn tìm hiểu về cryptocurrency bạn cần cởi mở với những ý tưởng mới. Có thể thế giới Tiền mã hóa sẽ đi ngược lại hoàn toàn với những gì bạn nghĩ.

Nếu muốn tìm hiểu về cryptocurrency bạn cần cởi mở với những ý tưởng mới

4. Quan niệm chỉ Chính phủ mới có khả năng phát hành tiền tệ

Thật khó để mọi người đánh giá khi đặt niềm tin vào Tiền mã hóa là tốt hơn so với chính phủ. Thậm chí, cryptocurrency chỉ là một thuật toán, tương tự nguyên lý hoạt động của “bộ máy” vận hành Bitcoin – cryptocurrency từng đạt mức giá kỷ lục $20.000.

5. Đa số mọi người không quan tâm

Lý do phổ biến nhất mà đa số mọi người không thấy ánh của Cryptocurrency là sự không quan tâm. Trong 1 cuộc khảo sát hồi tháng 2 của Finder.com“Không cần thiết, hoặc không quan tâm” là nguyên nhân hàng đầu khiến các đáp viên không lựa chọn mua hay giao dịch cryptocurrency.

6. Không tò mò

Bitcoin là đồng tiền mã hóa tăng trưởng vốn hóa nhanh nhất trong lịch sử thị trường Cryptocurrency Thế giới, đã từng vượt ngưỡng $150 tỷ rồi đến $300 tỷ vốn hóa thị trường hồi năm ngoái.

Cơn sốt crypto quá đỗi xôn xao, nếu bạn không quan tâm chúng thì lý do chỉ có thể là bạn không tò mò!

7. Crypto biến động quá lớn

Ngay cả khi bạn là một trader mới, bạn cũng sẽ cảm nhận được sự biến động của thị trường Cryptocurrency. Tuy nhiên, sự biến động này đang và sẽ giảm đi theo thời gian. Đó sẽ là tương lai của các lớp tài sản số mới.

Cryptocurrency biến động quá lớn

8. Lừa đảo

Khi bàn đến vấn đề này, phải quay về Việt Nam.

Lừa đảo liên quan tới cryptocurrency ở Việt Nam nhiều tới mức người Việt giờ đã gần như kỳ thị cryptocurrency, từ Bitconnect, iFan đến Skymining, thậm chí là những loại “cam” còn ẩn mình đâu đó. Tất cả đều là lừa đảo đa cấp mượn danh cryptocurrency làm vỏ bọc.

Đã quá chán chường với những hô hào lợi nhuận khủng hay công nghệ 4.0, nhiều người dân Việt thà “giết lầm hơn bỏ sót”, cứ nhắc đến crypto là nghĩ ngay đến lừa đảo và tránh xa ngay lập tức vì sợ bị lừa.

Tuy nhiên, Crypto không có lừa đảo! Con người mới lừa đảo! Đừng đổ tội cho crypto!

9. Ánh sáng của Crypto vẫn còn le lói

Ngay cả những người yêu thích cryptocurrency cũng khó thấy được ánh sáng của nó, bởi vì ánh sáng đó vẫn còn mờ nhạt. Phần lớn chúng ta không bao giờ chủ tâm tương tác với Blockchain hoặc gặp người đã từng sử dụng cryptocurrency như một loại tiền tệ.

Đa số người dùng không có dịp để sử dụng Crypto phổ biến, rất hiếm hay thậm chí là chẳng ai dùng Bitcoin để trả tiền cafe sáng. Những câu chuyện xoay quanh về cryptocurrency chỉ là đu đỉnh, chốt lời, cắt lỗ thay vì là ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày.

Ánh sáng của Crypto vẫn còn le lói

Mặc dù những nguyên nhân trên hiện đang “che khuất” ánh sáng của Cryptocurrency, nhưng trong thời gian sắp tới ánh sáng đó hứa hẹn sẽ ngày càng sáng hơn. Bằng chứng là có cả khối nguồn nhân lực chuyên môn tài chính cao chuyển sang môi trường cryptocurrency để làm việc. Cộng đồng crypto cũng trở nên lớn mạnh hơn, các lập trình viên vẫn nổ lực hoàn thiện công nghệ tốt hơn.

Theo Traderviet

Follow Tiendientu on Telegram