Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

92% các tổ chức đầu tư Bitcoin trữ tài sản trên ví sàn giao dịch

When Lambor 25/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo báo cáo từ Binance, các tổ chức đầu tư Bitcoin đang để phần lớn tài sản của mình trên sàn giao dịch bất chấp nhiều rủi ro về tính bảo mật. Đây là kết luận từ Binance sau khi thực hiện khảo sát với quy mô 76 tổ chức đầu tư. Họ đều là những người thường xuyên sử dụng nền tảng này cho hoạt động giao dịch của mình.


Cácn hà đầu tư Bitcoin đang có xu hướng trữ tiền trên sàn

Cuộc khảo sát là một phần trong nghiên cứu chuyên sâu về thị trường các nhà đầu tư tổ chức của Binance. Hiện nghiên cứu này đã công bố được hai số. Và kết quả từ Binance cực kỳ bất ngờ.

Có đến 92% những tổ chức tham gia khảo sát cho biết họ không tự trữ tài sản của mình – Bitcoin (BTC), stablecoin và những loại tài sản khác – trên ví lạnh hoặc ví phần cứng. Thay vào đó, họ đều nhất trí để cho một bên thứ ba cất giữ. Dù vậy, 76 tổ chức đầu tư này không có vốn quá lớn. Hơn 50% trong số được khảo sát chỉ nắm giữ dưới 10 Bitcoin (tương đương 67.000 USD ở thời điểm hiện tại).

92-cac-to-chuc-dau-tu-bitcoin-tru-tai-san-tren-vi-san-tiendientuorg
Nguồn: Binance Research.

Báo cáo nghiên cứu nêu rõ:

“Khi chuyển sang tự lưu trữ, ví lạnh là lựa chọn được ưa chuộng thứ hai, nhờ khả năng kiểm soát và an toàn được cải thiện. Dịch vụ lưu ký của bên thứ ba là lựa chọn ít phổ biến nhất ở mức 2,6%.”

Nhu cầu lấy lại quyền kiểm soát tiền của mình

Như Tiendientu.org nhiều lần cảnh báo, các nhà đầu tư phải đối mặt với nguy cơ mất mát tài sản nếu họ không thể kiểm soát private key của ví. Bản thân sàn Binance cũng từng gặp phải sự cố bị hack trong năm nay. Những nỗ lực hướng các nhà đầu tư nhận thức được sự cần thiết phải kiểm soát tiền của họ đang ngày một tăng. Vào ngày 03/01, sự kiện thường niên Proof of Keys sẽ hướng đến việc thúc đẩy các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi ví của bên uỷ thác thứ ba.

Follow Tiendientu on Telegram