Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Ả Rập Saudi: Giao dịch Bitcoin là bất hợp pháp

Abraham 14/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Ủy ban thường trực gồm nhiều bộ ngành và Ngân hàng Trung ương của Ả Rập Saudi đã cảnh báo rằng việc buôn bán các loại cryptocurrency “trái phép” như Bitcoin là bất hợp pháp trong nước.


Cryptocurrency là bất hợp pháp

Trong thông báo của Cơ quan Tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA) – đóng vai trò như NHTW, một ủy ban chính phủ tuyên bố rằng họ chống lại việc buôn bán cryptocurrency. Lý do là “hậu quả tiêu cựcrủi ro cao đối với trader” vì chúng vượt quá tầm giám sát của chính phủ.

tiendientu.org-arap-saudi-2
Ảnh minh họa.

Ủy ban thường trực này là cơ quan giám sát các hoạt động trái phép trên thị trường ngoại hối, bao gồm Cơ quan thị trường vốn (CMA), Bộ Nội vụ, Truyền thông, Thương mại và Đầu tư cũng như SAMA. Rõ ràng, ủy ban có nhiệm vụ thông báo cho các cơ quan liên quan về các giao dịch, đầu tư ngoại hối và tiền điện tử cũng như giảm thiểu hoạt động marketing của chúng để giữ nhà đầu tư an toàn.

Cơ quan tuyên bố:

Ủy ban xác nhận tiền mã hóa như Bitcoinbất hợp pháp trong vương quốc và không bên nào hoặc cá nhân nào được cấp phép cho các hoạt động liên quan đến chúng.”

Blockchain được sử dụng trong thanh toán liên ngân hàng

Không nhắc đến hình phạt hay tiền phạt đối với giao dịch cryptocurrency, nhưng ủy ban nhấn mạnh cảnh báo “tất cả công dân và cư dân” chúng là hoạt động “bất hợp pháp”.

tiendientu.org-arap-saudi-3
Ảnh minh họa.

Thật kỳ lạ là SAMA đang làm việc trên một đồng cryptocurrency tùy chỉnh riêng, hỗ trợ cho các giao dịch xuyên biên giới dựa trên blockchain, hợp tác với NHTW của UAE.

SAMA cũng đang sử dụng phần mềm blockchain của Ripple xCurrent (không sử dụng XRP) – để liên kết các ngân hàng trên RippleNet, một mạng lưới blockchain giúp thanh toán ngay lập tức.

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram