bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Sàn giao dịch Bithumb đang được kiểm soát bởi ông lớn nào?

Icon 12/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Np Icon copy link
Bitdeal

 Sàn giao dịch Bithumb vừa xác nhận đã bán hơn 38% quyền sở hữu cho một tập đoàn Blockchain có trụ sở tại Singapore, với giá 400 tỷ won, tương đương 350 triệu USD.


Sàn giao dịch Bithumb hoàn tất ký kết

Bithumb – sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất Hàn Quốc, xác nhận thỏa thuận đã được ký kết vào ngày 11.10.2018 với BK Global Consortium, công ty đầu tư Blockchain được thành lập bởi BK Global tại Singapore.

Công ty BTC Holdings, hiện sở hữu 76% vốn cổ phần của Bithumb, đã đồng ý bán 50% + 1 cổ phiếu của 76% quyền sở hữu cho BK Group. Đây là động thái chứng tỏ BK Group sẽ trở thành công ty kiểm soát Bithumb lớn nhất khi giao dịch hoàn tất.

Theo báo cáo, thương vụ mua lại này trị giá hơn 1 nghìn tỷ won, tương đương 880 triệu USD. Sau đó, Kim Byung Gun, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ kiêm chủ tịch BK Group, sẽ là cổ đông lớn nhất của Bithumb.

Kim Byung Gun, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ kiêm chủ tịch BK Group, sẽ là cổ đông lớn nhất của Bithumb.

Một vài nguồn tin tiết lộ, ông Kim là một trong những lớp nhà đầu tư cryptocurrency đầu tiên, tự thành lập công ty tư vấn và phát triển nền tảng ICO tại Singapore vào tháng 8.2017.

Bithumb đã có một quý hoạt động không suôn sẻ

Tin tức này được đưa ra chỉ vài tháng sau khi một số cổ đông của sàn giao dịch Bithumb tiết lộ số liệu tài chính của sàn giao dịch. Theo đó, Bithumb đã kiếm được khoảng 35 triệu USD lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm 2018 dù đã trải qua một tháng sáu điêu đứng vì bị hack gần 40 triệu USD.

Sau một quý 3 đầy khó khăn với thông báo tạm ngưng mở tài khoản mới do vấn đề hợp đồng với giới ngân hàng (chuyện này đã khiến khối lượng giao dịch trên sàn sụt giảm đáng kể), hiện sàn giao dịch Bithumb đã sở hữu hơn 1.1 tỷ USD giao dịch hoạt động trong 24 giờ qua, dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap.

Mya - Coindesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bithumb bán cổ phần cho BK Global Consortium, sàn giao dịch Bithumb

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle