Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Algorand được chọn làm công nghệ nền tảng cho tiền kỹ thuật số của Quần đảo Marshall

Tris 04/03/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header SOV – tiền kỹ thuật số của Cộng hòa Quần đảo Marshall, có thể trở thành đồng tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên được lưu hành, được xây dựng bằng giao thức Algorand.

algorand

SFB Technologies, công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho sáng kiến ​​SOV, thông báo rằng họ đã chọn giao thức Algorand làm blockchain cơ sở cho loại tiền kỹ thuật số sắp được ra mắt của Quần đảo Marshall.

Algorand là lựa chọn tối ưu

Trong một phát biểu, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ của SFB, Jim Wagner, cho biết:

“Algorand đã được chọn ra sau quá trình nghiên cứu thị trường về các giao thức hàng đầu. Algorand đủ bảo mật và có thể mở rộng để SOV được phát hành và quản lý đúng cách.”

Sean Ford, Giám đốc điều hành Algorand giải thích:

“Một trong những điểm mạnh của giao thức Algorand là tốc độ vận hành. Các giao dịch không chỉ diễn ra nhanh chóng mà còn có tính hữu hạn tuyệt đối. Ngoài ra, core chain rất dễ sử dụng và có thể mở rộng quy mô linh hoạt để xử lý khối lượng giao dịch biến động.

Chúng tôi tin rằng công nghệ của mình có khả năng hỗ trợ dự án này.”

SOV-tien-ky-thuat-so-cua-quan-dao-marshall

Algorand là một mạng lưới proof-of-stake có thể mở rộng và không tiềm ẩn các nguy cơ về quản trị như fork. Mùa hè năm ngoái, dự án đã huy động được hơn 60 triệu đô la trong đợt bán token công khai. Giao thức cũng đã được một công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Iceland sử dụng để phát triển đưa tiền fiat lên blockchain.

Theo thỏa thuận xây dựng SOV, Algorand sẽ cung cấp công nghệ cơ bản cho việc tạo, phát hành và quản lý liên tục. Công ty cũng sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật khi đồng SOV được ra mắt nhằm đảm bảo đồng tiền này luôn đáp ứng được các yêu cầu của đất nước.

Cuộc đua của các quốc gia

SOV sẽ được xây dựng trên phiên bản blockchain được cấp phép gọi là “co-chain” thay vì blockchain công khai. Phiên bản này cho phép chính phủ Marshall và ngân hàng trung ương quyền giám sát lớn hơn đối với mạng lưới. Đồng tiền kỹ thuật số SOV sẽ neo giá trị với đồng đô la Mỹ – tiền tệ chính thức của đất nước này. SOV sẽ có thuật toán cố định lạm phát ở mức gần 4%.

Algorand đã làm việc với Công hòa Quần đảo Marshall về sáng kiến ​​SOV trong vài tháng qua. Dự kiến, SOV ​​sẽ được ra mắt vào cuối năm 2020. Cùng lúc đó, chính phủ Trung QuốcCampuchia cũng có kế hoạch phát hành các đồng tiền kỹ thuật số quốc gia riêng. Dường như cuộc đua số hóa tiền tệ của các quốc gia đã được khởi động.

Follow Tiendientu on Telegram