Follow Tiendientu on Telegram

Alibaba bắt đầu thử nghiệm hệ thống Food Trust Framework

phungtram 28/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Alibaba, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang thử nghiệm một nền tảng blockchain ứng dụng trong việc theo dõi chuỗi cung ứng nhằm ngăn chặn gian lận thực phẩm.

Chương trình thí điểm mới sẽ sử dụng hệ thống Food Trust Framework dựa trên công nghệ blockchain, một “kết quả” từ sự hợp tác giữa Alibaba và PwC, để theo dõi các đơn hàng quốc tế đến Trung Quốc. Cụ thể, Alibaba sẽ theo dõi đơn hàng từ công ty cung cấp thực phẩm sức khỏe của Úc là Blackmores và nhà sản xuất sữa Fonterra thông qua T-Mall của Alibaba.

tiendientu Food Trust Framework
tiendientu Food Trust Framework

Tin tức mới này được đưa ra sau 6 tháng kể từ khi Alibaba Úc lần đầu tiên công bố hợp tác với PwC và Blackmores vào tháng 3 năm 2017, để phát triển một hệ thống nhằm chống lại sự tràn lan của các sản phẩm giả mạo.

Alibaba cho biết, tính minh bạch chính là lợi ích chủ yếu của hệ thống Food Trust Framework. Nếu chương trình thí điểm mới được thực hiện thành công, Alibaba sẽ áp dụng hệ thống này trên chuỗi cung ứng cho thị trường toàn cầu.

Chương trình thí điểm lần này đánh dấu bước tiến mới nhất của Alibaba trong việc khai thác tiềm năng của blockchain nhằm chiến đấu với gian lận thực phẩm, hoạt động tội phạm đã làm “bốc hơi” 40 tỷ USD/năm cho ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu.

Nhắc về T-Mall, nền tảng này đã bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain cùng với công ty hậu cần Cainiao trong chuỗi cung ứng xuyên biên giới. Trong đó, quan hệ đối tác này ghi nhận nhiều loại dữ liệu về hàng hóa vận chuyển trên network blockchain không thể sửa đổi bao gồm quốc gia xuất xứ, cảng vận chuyển, phương thức vận chuyển, cảng đến và các chi tiết của báo cáo hải quan.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Aquarius – Theo CoinDesk

Follow Tiendientu on Telegram