Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Alibaba và IBM sở hữu số lượng bằng sáng chế blockchain nhiều nhất trên thế giới

Abraham 04/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hai gã khổng lồ ngành công nghệ là Alibaba và IBM đang cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu trong danh sách các tập đoàn sở hữu số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain nhiều nhất trên thế giới.


iPR Daily – một phương tiện truyền thông chuyên về sở hữu trí tuệ – đã tổng hợp dữ liệu từ Trung Quốc, EU, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như số liệu từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO).

Theo đó, Alibaba của Trung Quốc chỉ mới vừa “đánh chiếm” vị trí đầu bảng, đã đệ trình tổng cộng 90 ứng dụng bằng sáng chế liên quan đến blockchain. Trong khi đó, tính đến nay IBM đã đệ trình tổng cộng 89 sáng chế.

Đứng ở vị trí thứ ba là Mastercard với 80 hồ sơ. Tiếp theo là Bank of America với 53. Thứ năm trong danh sách là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – đã đệ trình tổng cộng 44 ứng dụng bằng sáng chế cho dự án về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

tiendientu.org-ibm-alibaba-blockchain-2
Nguồn: Internet.

Dữ liệu WIPO đã chỉ ra rằng số lượng hồ sơ sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain cao nhất trong năm 2017 là đến từ Trung Quốc – đã nộp 225 bằng, so với 91 của Mỹ và 13 của Úc.

Vị trí thứ hạng này càng đáng chú ý khi nhà sáng lập Alibaba là Jack Ma nhiều lần ca ngợi công nghệ blockchain, nhưng lại tỏ thái độ hoài nghi với cryptocurrency.

IBM đã dần mở rộng sự tham gia vào blockchain thông qua các lĩnh vực đa dạng. Thời gian gần đây, gã khổng lồ này đã ký một hợp đồng 5 năm trị giá $740 triệu với chính phủ Úc để sử dụng blockchain và công nghệ mới. Mục đích là cải thiện bảo mật dữ liệu và tự động hóa trên khắp các phòng ban Liên bang Úc, trong đó có cả quốc phòng.

Follow Tiendientu on Telegram