Follow Tiendientu on Telegram

AliPay tăng cường giám sát các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa

phungtram 25/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Ant Financial, đối tác liên kết thanh toán của Alibaba, đang hợp tác với các nhà quản lý Trung Quốc nhằm xem xét kỹ lưỡng những giao dịch tiền mã hóa ngang hàng trên ứng dụng Alipay.


AliPay cùng Trung Quốc thay đổi luật chơi

Thông tin từ báo địa phương Bjnews, phương tiện truyền thông do Đảng Cộng sản quản lý, Ant Financial đang nỗ lực theo dõi các tài khoản khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, các trang website nổi bật có tích hợp cổng thanh toán Alipay để tạo điêu kiện thuận lợi cho những giao dịch liên quan đến Tiền mã hóa.

AliPay cùng Trung Quốc thay đổi luật chơi

Phát ngôn viên của Ant Financial nói với CoinDesk rằng Alipay tuân thủ nguyên tắc là không cung cấp các dịch vụ cho các giao dịch tiền mã hóa.

Phát ngôn viên nhấn mạnh:

“Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục theo dõi nghiêm ngặt các hoạt động giao dịch tiền mã hóa phi tập trung. Nếu chúng tôi tìm thấy bất kỳ giao dịch nào mà chúng tôi nghi ngờ là liên quan đến tiền mã hóa, chúng tôi sẽ có biện pháp thích hợp, bao gồm tạm ngưng những hoạt động liên quan đến việc chuyển tiền và hạn chế vĩnh viễn các chức năng thanh toán từ những tài khoản liên quan.”

Đưa ra lập trường cứng rắn trong việc rà soát các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa, phát ngôn viên từ Ant Financial cũng không cấp thông tin chi tiết về số lượng các tài khoản đã vi phạm.

Alipay cùng WeChat Pay nói không với thanh toán tiền mã hóa

Không chỉ có Alipay, WeChat Pay – ứng dụng thanh toán di động của gã khổng lồ Internet Tencent – cũng đã theo dõi và chặn các tài khoản bị nghi ngờ iên quan đến giao dịch tiền mã hóa.

Alipay cùng WeChat Pay nói không với thanh toán tiền mã hóa

Trong khi đó, Alipay, WeChat Pay và chuyển khoản ngân hàng là những cách thức mà nhà đầu tư Trung Quốc dùng để mua tiền mã hóa, kể từ khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ban lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa và ICO hồi tháng 9 năm 2017.

Theo sau tin tức này, các nhà quản lý Trung Quốc đang tìm cách “đóng cửa” Internet nhằm ngăn chặn hơn 100 sàn giao dịch Tiền mã hóa ngoài nước cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Trung Quốc.

Aquarius - Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram