Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Altcoin đang chết dần, tại sao lại vậy?

Abraham 22/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bất cứ ai không quen thuộc với thị trường tiền điện tử có thể giả định rằng 7 ngày vừa qua đã quá tốt cho các nhà đầu tư. BTC tăng 18% trong một tuần và hiện đang lơ lửng quanh mốc $7.400. Nhưng thật ra nhiều altcoin không chỉ giảm trong khi Bitcoin tăng, mà chúng còn đang chết dần.


Altcoin đang đi vào con đường máu đổ

Đó là một tuần hỗn hợp với nhà đầu tư cryptocurrency. Trong khi Bitcoin diễn biến đầy nóng bỏng, các altcoin đang hao mòn và chết dần – với đáy giá thấp hơn, volume thấp hơn, và ít hy vọng hơn cho holder đang tuyệt vọng.

Bảng xếp các đồng tăng và giảm nhiều nhất có thể dễ dàng bị bóp méo bởi các sự kiện nhỏ, không thể ngăn chặn bức tranh toàn cảnh của altcoin ngay bây giờ:

Ngoài BTC, chỉ Stellar và Cardano – hai tài sản lọt vào danh sách dự kiến niêm yết của Coinbase – giữ được màu xanh hy vọng. Hầu như mọi tài sản khác đều giảm sâu đến 2 chữ số.

tiendientu.org-altcoin-dang-di-vao-con-duong-do-mau
Trong 1 tháng vừa qua, hầu hết các đồng lớn đều có mức giảm 2 chữ số

Chỉ số Bitcoin Dominance hiện ở mức khoảng 45%, cao nhất kể từ tháng 4/2018. Một phần của sự hồi sinh có thể được quy cho dự đoán SEC chuẩn bị chấp thuận một Bitcoin ETF.

Mọi người đều nói rằng khi Bitcoin tăng, phần còn lại của thị trường sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nhận định này chỉ có thể giải thích cho một số sự sụt giảm trong vài ngày qua, nó không giải thích sự suy giảm mà hầu như tất cả các tài sản mật mã đã phải chịu đựng kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Bitcoin đã giảm 63% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) – một con số có vẻ tương đối lành tính khi so sánh với sự thua lỗ của các đồng tiền điện tử lớn khác.

Dòng tiền lớn không lựa chọn những coin “ngu ngốc”

Ripple và Tron ​​giảm 88% so với ATH, Cardano giảm 87% và Dash 85%. Trong cơn sốt vào tháng 1/2018, khi mọi người được thuyết phục rằng các altcoin chính đang TO THE MOON, thì hiện giờ chúng đã đi quá xa so với “mặt trăng” rồi.

tiendientu.org-dentacoin-dccn
DentaCoin (DCN) là ví dụ điển hình của những altcoin tăng vượt bậc vào đầu năm rồi bắt đầu sụt giảm không phanh

Sự sụt giảm tiếp theo của các altcoin là món mồi ngon cho các phương tiện truyền thông chính thống – khi Ripple, IOTA và Tron góp phần làm cho nhà đầu tư mới sợ hãi với thị trường giá giảm.

Sự hồi sinh của Bitcoin trong những tuần gần đây, cùng với việc altcoin không thể lấy lại đà tăng – dường như nợ các nhà đầu tư mới bị cháy túi một lời đảm bảo để lấy lại niềm tin của họ với thị trường.

Trong một câu chuyện khác, dòng tiền lớn từ các tổ chức đã từng ngồi bên lề giờ đang đầu nhập vào cryptocurrency. Những thực thể này không mua BTC khi nó được giao dịch ở mức giá cao nhất mọi thời đại, nhưng họ đang xem xét mua ngay bây giờ.

Không ai trong số những tổ chức này có vẻ như quan tâm đến altcoin. 

Nhà đầu tư tổ chức có thể thận trọng, nhưng họ không ngu ngốc.

Jean – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram