Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Cơ quan bảo hiểm lớn nhất nhì nước Anh cùng Amazon blockchain hóa hệ thống quản lý

When Lambor 12/06/2019

 Ông lớn ngành thương mại điện tử Amazon vừa hợp tác với cơ quan bảo hiểm Legal & General nhằm tạo ra hệ thống blockchain hóa, chuyên quản lý các khoản hợp đồng lương hưu.


Cụ thể, Legal & General sẽ sử dụng Blockchain do Amazon quản lý để thực hiện các giao dịch dòng tiền lớn hàng năm. Vào thời điểm các công ty chuyển tiền đến Legal & General mua bảo hiểm.

Theo tờ Financial Times, các công ty lớn thường giao dịch một dòng tiền khổng lồ và đều đặn hàng năm tới các công ty bảo hiểm; nhằm mục đích bỏ bớt trách nhiệm trả lương hưu cho nhân viên.

tiendientu.org-amazon-blockchain-hoa-he-thong-quan-ly [1]

CEO của Legal & General, Thomas Olunloyo, cho biết Blockchain sẽ là giải pháp đáp ứng tốt nhất cho công cuộc quản lý lượng tiền lớn hàng năm như vậy.

Ông chia sẻ:

“… Công nghệ cho phép dữ liệu và giao dịch được ký, lưu trữ và duy trì an toàn, bền vững trong suốt thời hạn hợp đồng, có thể là hơn 50 năm.”

Như tiendientu.org từng đề cập, Amazon đã ra mắt dịch vụ Blockchain của mình vào tháng 04 thông qua Dịch vụ Web Amazon. Dịch vụ Blockchain này sẽ cho phép người dùng tạo và duy trì các Blockchain trên hai network là Ethereum và Hyperledge.

Theo Rahul Pathak, tổng giám đốc Amazon Managed Blockchain của Amazon, cho biết, dịch vụ Blockchain sẽ giám sát các node, thiết lập mạng lưới, quản lý chứng nhận và bảo mật, mở rộng mạng lưới tốt hơn.

Jelly

BVNEX