Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Amazon tiến sâu hơn vào lĩnh vực Blockchain, gió đang đảo chiều?

When Lambor 29/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Gã khổng lồ công nghệ Amazon vừa phát triển một dịch vụ mới về Blockchain, qua đó giúp người dùng có thể xây dựng mạng lưới riêng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.


Ngày 28.11.2018, tại hội nghị Reinvent Conference, đại diện phía Amazon cho biết sẽ triển khai Amazon Managed Blockchain, dịch vụ quản trị tổng thể, hỗ trợ phát triển và quản lí các mạng lưới Blockchain.

Theo đó, người dùng hoàn toàn có thể xây dựng các nền tảng thông qua Hyperledger FabricEthereum, dù cho giải pháp thứ hai chưa hoàn toàn được phát triển toàn diện.

Dịch vụ mới này là một hướng phát triển khác của Amazon Web Service, chi nhánh về điện toán đám mây của Amazon, đơn vị giúp vận hành một lượng các trang web và dịch vụ cực kì lớn, bao gồm cả nền tảng cho Netflix.

Amazon tiến sâu hơn vào lĩnh vực Blockchain.

Thông tin từ website của dịch vụ cho biết:

“Amazon Managed Blockchain sẽ tối ưu hóa toàn bộ chi phí cần để thành lập một mạng lưới. Đồng thời, dịch vụ sẽ tự điều chỉnh quy mô sao cho phù hợp với nhu cầu của hàng ngàn ứng dụng đang chạy hàng triệu các giao dịch.”

Hơn thế nữa, công ty tuyên bố nền tảng Blockchain của họ có thể lưu trữ các dữ liệu của các sản phẩm database khác:

“Managed Blockchain có thể tạo ra quy chuẩn bất biến cho các hoạt động ở mạng lưới Blockchain trên nền tảng Amazon Quantum Ledger Database (QLDB), sổ cái dữ liệu được quản trị tổng thể. Điều này cho phép người dùng dễ dàng phân tích các hoạt động ngoài mạng lưới, bắt kịp nhanh các xu hướng.”

Được biết, dù QLDB không phải là nền tảng Blockchain, song người dùng vẫn có thể kết hợp ứng dụng này với sản phẩm Blockchain của Amazon nhằm duy trì bản ghi, quan sát các thay đổi dữ liệu.

Theo thông báo, dịch vụ này hiện đang trong quá trình thử nghiệm, đồng nghĩa những ai quan tâm đến đều có thể đăng ký tham gia phát triển.

Nếu như được chấp nhận, rất có thể bạn sẽ tạo được một mạng lưới Blockchain riêng, hoàn toàn có thể mời những người tham gia khác của Amazon Web Service vào hoặc tạo ra thêm thành viên trong tài khoản của mình, từ đó xây dựng một mạng lưới đa thành viên rộng lớn hơn.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org