Tiendientu.org

American Express tích hợp blockchain Ripple vào thanh toán xuyên quốc gia

Icon 17/11/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-3Nf Icon copy link
Bitdeal

American Express vừa mở một cơ sở hạ tầng thanh toán bằng cách sử dụng Ripple, nhằm mục đích gửi tiền từ Anh sang Mỹ chỉ trong vài giây. 

Hợp tác với ngân hàng Tây Ban Nha Santander, cơ sở hạ tầng thanh toán mới này hoạt động nhanh và an toàn hơn hẳn so với hệ thống thanh toán thông thường. Và được định vị bởi trưởng bộ phận hoạch định chiến lược toàn cầu của Ripple, Marcus Treacher.

Một cựu thành viên của Swift, Treacher chia sẻ với CoinDesk:

“Trước đây Amex phải mất công gửi tin nhắn Swift đến các ngân hàng để yêu cầu thanh toán. Tuy nhiên hiện tại, Amex đã kết nối trực tiếp với ngân hàng bằng cách sử dụng Ripple và cryptography của Ripple, cho nên việc thanh toán không còn là mối bận tâm đối với chúng tôi nữa.”

Được điều hành bởi hoạt động kinh doanh ngoại hối (FXIP) của American Express, cơ sở hạ tầng này kết nối các khách hàng của Amex tại Hoa Kỳ và các khách hàng có tài khoản của ngân hàng Santander ở Anh thông qua Blockchain của Ripple, RippleNet. Dịch vụ sẽ cung cấp thanh toán theo thời gian thực giữa khách hàng.

AMEX và công nghệ Blockchain

Việc hơp tác này chỉ là một phần trên hành trình dài của Amex. Theo Giám đốc Công nghệ thông tin của AMEX Marc Gordon:

“American Express có một lịch sử lâu dài về việc tích hợp các công nghệ mới. Sự hợp tác này với Ripple và Santander thể hiện bước tiếp theo trong cuộc hành trình Blockchain của chúng tôi, phát triển theo cách chúng tôi chuyển tiền trên khắp thế giới. “

Kết nối trực tiếp, loại bỏ bên trung gian

Đối với Ripple, các dự án mới là một bước tiến cho nền tảng Blockchain của nó. Ví dụ: Ripple gần đây đã liên kết với Châu Âu và Hoa Kỳ thông qua công việc của mình với ngân hàng Thụy Điển SEB. Vào cuối năm ngoái, công ty đã tiết lộ ý định liên kết với Stockholm với Thành phố New York bằng cách sử dụng Ripple.

Treacher cho biết nền tảng SEB đã thực hiện các giao dịch trị giá 630 triệu USD kể từ khi đưa vào triển khai hoạt động vào quý 2 năm nay. Dự án này vẫn đang trong giai đoạn tiến triển và có thể được giao dịch trong vòng 9 giây (hoặc ít hơn). Theo Treacher, dự án này cũng giống như dự án American Express – chỉ giới hạn trong những gì ông gọi là Blockchain “pure” mà không yêu cầu cryptocurrency.

Cả hai dự án này đều có điểm chung là kết nối trực tiếp và không có cryptocurrency trung gian.

Một tương lai xa hơn

Trong tương lai, Treacher hy vọng rằng các ngân hàng khác sẽ tiếp bước công ty dịch vụ tài chính Cuallix, đối tác đầu tiên của Ripple trong lĩnh vực chuyển tiền xuyên biên giới vào token XRP gốc của Blockchain.

Thông tin cho biết thêm, đối thủ cạnh tranh chính của Ripple, Swift, đang xây dựng Blockchain riêng sử dụng Hyperledger. Và Ripple cho rằng việc sử dụng cryptocurrency gốc của chính mình sẽ nâng cao giá trị công ty hơn so với đối thủ.

“Khi hai ngân hàng này liên kết với nhau thì các ngân hàng và user của ngân hàng, như American Express, sẽ dần chấp nhận Ripple và bắt đầu sử dụng XRP. Và đây là bước đệm để chúng thực sự tiếp cận cuộc sống gần hơn.”

Các công ty hợp tác với Ripple là một thắng lợi đáng kể, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Giá XRP vào thời điểm đăng tải bài viết đã chạm mức 0.24 USD.

Video đề xuất: Ripple là gì?

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Coindesk

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: American Express, AMEX, AMEX hợp tác với Ripple, liên kết với Ripple, Ripple

Video Đề xuất

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: