bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Ngân hàng Ấn Độ: Khách hàng đừng “léng phéng” tới Bitcoin nếu không muốn tài khoản đi “tong”

Icon 14/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a9t Icon copy link
Bitdeal

 Theo tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội, các ngân hàng ở Ấn Độ đang cảnh báo khách hàng giao dịch bằng Bitcoin và các loại cryptocurrency khác có thể đối mặt với nguy cơ bị đóng băng tài khoản. Đây là động thái mới nhất của ngành ngân hàng ở quốc gia dường như “cấm tiệt” mọi hoạt động liên quan đến tiền điền tử.


Đóng băng tài khoản ngân hàng dễ hơn bao giờ hết

Vào ngày 11/01/2019, nhà sáng lập và là đối tác của Morgan Creek – Anthony Pompliano – đã tweet về hành động mới nhất của các ngân hàng ở Ấn Độ trong việc ngăn chặn các giao dịch Bitcoin. Theo đó, ngân hàng Ấn đã gửi cảnh báo tới các khách hàng của họ, không được giao dịch cryptocurrency nếu không muốn bị đóng tài khoản.

Thậm chí, ngân hàng không gửi thêm thông báo gì cho khách hàng mà sẽ thẳng thừng “tuyên án tử” tài khoản đó.

tiendientu.org-ngan-hang-an-do-cam-giao-dich-bitcoin-2
Cách nhanh nhất để “được” đóng tài khoản ngân hàng ở Ấn Độ là giao dịch cryptocurrency.

Một người dùng Twitter đến từ Ấn Độ đã bình luận như sau:

Các ngân hàng Ấn Độ hiện đang có “quyền đóng tài khoản mà không cần thông báo gì thêm” nếu chúng tôi giao dịch cryptocurrency.

Khả năng quyết định làm gì với tiền của mình là lý do chúng ta cần đầu tư vào cryptocurrency, và tin tưởng Bitcoin.”

Ngoài ra còn có thêm thông tin về các tin nhắn tương tự trên màn hình ATM thuộc Ngân hàng Kotak Mahindra. Hơn thế, trong bản update vào ngày 12/01/2019, ngân hàng này đã đưa ra thông báo đóng các tài khoản có giao dịch liên quan đến cryptocurrency.

Bitcoin ở Ấn Độ: Không gì ngoài CẤM

Như tiendientu.org đã đưa tin, trong năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã đưa ra lệnh cấm các ngân hàng quốc nội không được tạo điều kiện cho những giao dịch tiền điện tử.

tiendientu.org-ngan-hang-an-do-cam-giao-dich-bitcoin-3
Tại Ấn Độ vẫn chưa có quy định nào khả thi hơn lệnh cấm từ RBI.

Một liên minh các bên liên quan đã thách thức quyết định này, nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Và bản kế hoạch về việc thiết lập quy định rõ ràng cho cryptocurrency vẫn còn nằm trên bàn làm việc của giới chức Ấn Độ.

Tuy nhiên, trước khi các quy định rõ ràng được thành lập, hệ thống ngân hàng thương mại ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới tiếp tục kìm hãm con đường giao dịch cryptocurrency. Cùng với việc chính phủ chưa có lập trường cụ thể với tiền mã hóa, lệnh cấm của RBI vẫn là quy định thực tế ở nước này.

Duncan - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin ở Ấn Độ, Bitcoin tại Ấn Độ, chính sách của Ấn Độ đối với crypto, ngân hàng Ấn Độ cấm Bitcoin, Pháp lý cryptocurrency tại Ấn Độ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle