bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Ấn Độ cuối cùng cũng hoàn thành dự thảo quy định cho thị trường cryptocurrency

Icon 20/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9oa Icon copy link
Bitdeal

 Sau khoảng thời gian dài do dự, cuối cùng Chính phủ Ấn Độ cũng tiết lộ đã phác thảo xong khung pháp lý cho cryptocurrency, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018. 


Ấn Độ hoàn tất phác thảo quy định cho thị trường cryptocurrency

Dưới đây là trích dẫn từ bản thông cáo báo chí của chính phủ Ấn Độ:

“Chúng tôi đang nỗ lực hoàn tất bản dự thảo  quy định cho thị trường cryptocurrency. Dự thảo và báo cáo sẽ được chuyển tiếp đến các thành viên của ủy ban liên bộ của Bộ Tài chính. Sau đó, ủy ban sẽ tổ chức một cuộc họp về các dự thảo sẽ được cung cấp cho các thành viên vào tháng 12.2018.”

Được biết, bộ tài chính Ấn Độ đã cho thành lập Ủy ban liên chính phủ với nhiệm vụ kiểm tra các khuôn khổ pháp lý nội địa cũng như toàn cầu đối với lĩnh vực cryptocurrency vào đầu năm 2017.

Từ trước đến nay, Chính phủ Ấn Độ hầu như luôn giữ thái độ không thiện cảm với cryptocurrency.

Thị trường cryptocurrency rồi sẽ lật sang trang mới

Từ lâu, trader tiền mã hóa cũng như những người hoạt động trong lĩnh vực cryptocurrency đều có sự mâu thuẫn với Chính phủ Ấn Độ, do các khung quy định cho thị trường cryptocurrency tại đây còn rất mơ hồ, chưa rõ ràng.

Đơn cử như sự kiện không mong muốn hồi tháng 4 vừa qua. Lúc bấy giờ, ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) ra thông báo yêu cầu giới ngân hàng nội địa dừng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa, đồng thời ngừng cung cấp dịch vụ cho các tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp nào liên quan mảng này.

Theo đó, lý do được RBI đưa ra là cryptocurrency có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính cũng như nhằm ngăn chặn các hoạt động phi pháp khác như tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Khá nhiều tin đồn cho rằng cryptocurrency chưa được hợp pháp hóa hoàn toàn tại Ấn Độ là do chúng quá can thiệp vào nguồn cung tiền của Ấn.

Lệnh cấm này sau đó đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động giao dịch cryptocurrency tại Ấn Độ. Do đó, một số sàn giao dịch cryptocurrency nội địa đã ngay lập tức đệ trình đơn kiện lên tòa án, nhằm phản đối lệnh cấm này của RBI và cho rằng chính sách này hoàn toàn tùy ý, không công bằng, phi hiến pháp.

Và mặc cho những nỗ lực phản đối, lệnh cấm vẫn tiếp tục được duy trì.

Tuy nhiên, tất cả những rào cản đó cũng không thể cản bước chân của các nhà đầu tư đến với cryptocurrency. Thậm chí,các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực tiền mã hóa còn cho rằng:

“Kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các cryptocurrency khác ở Ấn Độ là hoàn toàn không thể. Do bản chất của tiền mã hóa, việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.”

Nhiều chuyên gia cũng đồng ý thay vì thực hiện lệnh cấm, chính phủ  nên quản lý lĩnh vực này bằng quy định của pháp luật.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Ấn Độ hoàn tất phác thảo quy định cryptocurrency, Pháp lý cryptocurrency tại Ấn Độ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle