Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Ấn Độ

Chuyện bi hài ở Ấn Độ: Tịch thu Bitcoin từ Ponzi mà không chuyển tiền được

Abraham 08/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Vì lệnh cấm giao dịch cryptocurrency, cảnh sát Ấn Độ đang rơi vào thế bí khi tịch thu Bitcoin từ một mô hình Ponzi nhưng không chuyển đi được.


Các nhà chức trách Ấn Độ đã tự “gài” mình vào thế khó: họ không thể truy cập vào số cryptocurrency tịch thu được từ một mô hình Ponzi, vì việc chuyển tiền điện tử đã bị cấm ở nước này.

Càng làm cho vấn đề tồi tệ hơn, cảnh sát đã thuê Koinex – sàn giao dịch giờ đây đã không thể tồn tại – để chuyển đổi số Bitcoin tịch thu được thành tiền pháp định. Được biết, số Bitcoin kể trên có giá trị khoảng 8,42 Rupee (tương đương 1,19 triệu USD).

Giá Bitcoin hiện tại:

tiendientu.org-an-do-ponzi-bitcoin-1
Cảnh sát Ấn Độ tịch thu Bitcoin từ ponzi nhưng không biết xử lý như thế nào.

Nhưng kết quả là đối tác ngân hàng của Koinex đã đóng băng tài khoản của sàn.

Một loạt các yêu cầu đã được báo cáo lên tòa án tối cao Ấn Độ để giải quyết vấn đề.

Cụ thể, một kiến ​​nghị của cảnh sát đã thách thức thông tư của Ngân hàng Hoàng gia Ấn Độ (RBI). Thông tư cấm các tổ chức tài chính xử lý giao dịch cryptocurrency.

Bên cạnh đó, sàn Koinex đệ trình RBI yêu cầu đối tác ngân hàng giải phóng tài khoản của mình.

Có lẽ khía cạnh gây tò mò nhất của tình huống là RBI đã tuyên bố rằng họ không chỉ đạo ngân hàng đóng băng tài khoản ngân hàng của Koinex, nên từ chối nhận trách nhiệm mở khóa tài khoản.

Trớ trêu thay, xác nhận từ một thanh tra viên cao cấp cho biết rằng các khoản tiền bị tịch thu không thể truy cập được là do tài khoản ngân hàng bị đóng băng (?!).

Như tiendientu.org đã đưa tin, giới chức Ấn Độ liên tục cấm cryptocurrency dưới chiêu bài bảo vệ công dân khỏi các khoản đầu tư rủi ro.

Nhưng tình huống khó xử hiện tại lại là một câu chuyện cực kỳ đáng châm biếm với những fan hâm mộ Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org