Follow Tiendientu on Telegram

Ấn Độ tiến hành số hóa tiền Rupee

Quyết Huỳnh 15/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã tiết lộ các nghiên cứu về Cryptocurrency với hy vọng loại tiền kỹ thuật số này có thể thay thế cho đồng Rupee truyền thống trong tương lai.

Đã gần một năm kể từ khi chính phủ Ấn Độ thi hành lệnh cấm toàn diện về tiền mặt, khiến gần 90% tiền tệ nước này mất giá trị sử dụng chỉ trong một đêm. Sau đó, chính phủ đã đề ra sáng kiến “Cashless India” (Ấn Độ không sử dụng tiền mặt) nhằm số hóa hoạt động thanh toán và giao dịch trên toàn quốc.

Theo CCN, vào tháng Một năm nay, một bản báo cáo được công bố bởi bộ phận nghiên cứu của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) nhận định rằng công nghệ Blockchain đã “đủ hoàn thiện” để hỗ trợ số hóa đồng Rupee Ấn Độ.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) nhận định rằng công nghệ Blockchain đã “đủ hoàn thiện” để hỗ trợ số hóa đồng Rupee.

Theo tờ Economic Times, ông Sudarshan Sen – Giám đốc điều hành RBI đã xác nhận thông tin tại một hội nghị FinTech:

Ngay bây giờ, chúng tôi đang có một đội nghiên cứu nghiêm túc về Cryptocurrency. Chúng tôi sẽ phát hành một loại tiền thay thế cho đồng Rupee.

Ông Sudarshan Sen – Giám đốc điều hành RBI, chưa quan tâm tới các cryptocurrency không chính thống như Bitcoin.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương chưa đặc biệt quan tâm tới những Cryptocurrency không chính thống như Bitcoin.

Ông Sen tuyên bố:

Đối với những Cryptocurrency không chính thống, tôi nghĩ chúng ta không cần phải để ý. Ví dụ như trường hợp của Bitcoin, đây chỉ là một Cryptocurrency cá nhân.”

Thực tế, RBI đã từng ban hành thông cáo báo chí nhằm cảnh báo người dân và nhà đầu tư về những rủi ro khi sử dụng hoặc giao dịch Bitcoin trong nước. Đồng thời, tháng 3 vừa qua RBI đã khẳng định sẽ không ủy quyền hoặc cấp phép cho bất kỳ công ty nào hoạt động liên quan đến Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền kĩ thuật số khác. Những khuyến cáo này thực chất nhấn mạnh lại một tuyên bố tương tự mà quốc gia này từng đưa ra từ tháng 12/2013.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng đáng kể ngành công nghiệp Bitcoin của Ấn Độ đã buộc Bộ Tài chính nước này thành lập một Ủy ban tiền điện tử liên chính phủ, được ủy nhiệm để nghiên cứu và đề xuất khuôn khổ pháp lý cho tính hợp pháp của Cryptocurrency ở Ấn Độ.

Video đề xuất: Ngân hàng Thụy Sĩ chấp nhận Bitcoin

Ngân hàng Thuỵ Sĩ chấp nhận Bitcoin

Ngân hàng Thuỵ Sĩ chấp nhận BitcoinNguồn Bản tin tài chính kinh doanh sáng 13/7/2017

Posted by Tiền điện tử on Thursday, 13 July 2017

Xem thêm:

K.Linh – Theo cryptocoinsnews

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org