Pháp lý cryptocurrency tại Ấn Độ

Ấn Độ triệt phá các hoạt động Bitcoin bất hợp pháp trong khi xem xét các quy định

Satoshi Nakatomoon 08/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Chính phủ Ấn Độ hiện đang quyết định có nên điều chỉnh Bitcoin hay không. Trong khi đó, một số thành viên của Quốc hội đang làm việc để triệt tiêu các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến đồng tiền số này. Bitcoin.com đã nói chuyện với Sandeep Goenka, đồng sáng lập của nhà môi giới Bitcoin hàng đầu Ấn Độ là Zebpay để tìm hiểu thêm về tình hình.

Nỗ lực của chính phủ để ngăn chặn các hoạt động Bitcoin bất hợp pháp

Bộ Doanh nghiệp Ấn Độ chịu trách nhiệm thực hiện luật đối với các công ty. Gần đây, Bộ đã chỉ thị cho Văn phòng điều tra gian lận nghiêm trọng (SFIO), các giám đốc khu vực và công ty đăng ký “thu thập thông tin chi tiết về các công ty tham gia vào các hoạt động kinh doanh Bitcoin“, tờ Economic Times, tờ báo kinh doanh hàng đầu của Ấn Độ cho biết.
Thông tin này đã được bộ gửi tới Lok Sabha và lãnh đạo BJP, Kirit Somaiya, người đã gây ra những lo ngại về việc “giao dịch bất hợp pháp và kinh doanh Bitcoin trong nước“. Chính phủ lo ngại về những rủi ro liên quan đến đồng tiền số và “khả năng chúng được sử dụng để lừa đảo các nhà đầu tư“.
Các nhà chức trách đã được hướng dẫn tập trung vào các nhà đầu tư, người gửi tiền, công chúng và các bên liên quan có thể bị ảnh hưởng xấu và các công ty có thể sử dụng Bitcoinđể thu hút công chúng trong việc thu thập quỹ“.

Các doanh nghiệp Bitcoin thì hợp pháp so với đề án Kim Tự Tháp (Mô hình ponzi)

Chính phủ triệt phá các hoạt động Bitcoin bất hợp pháp chủ yếu nhằm vào các đề án kim tự tháp, chứ không phải là sàn giao dịch và các doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp Bitcoin. Goenka nói với Bitcoin.com rằng: “Có 1-2 đề án kim tự tháp mà họ tự phong là mining Bitcoin ở Ấn Độ“.
Goenka mô tả:

Tôi nghĩ ý định của ông Somaiya có ý nghĩa vì ông có thể có tin tức về các đề án kim tự tháp được ngụy trang như là mining Bitcoin. Thật không may, ý định tốt đã bị nhầm lẫn với công nghệ“, ông lưu ý, thêm rằng:

Tôi tin rằng điều này sẽ được giải quyết khi báo cáo của ủy ban đưa ra và phân biệt được giữa các loại tiền ảo và tiềm năng của nó so với các đề án kim tự tháp sử dụng sai tên của loại công nghệ này.

Ủy ban của chính phủ và quy chế Bitcoin

Bitcoin.com báo cáo về chính phủ Ấn Độ thành lập ủy ban vào tháng 4 “Ủy ban” hiện đang nghiên cứu ngành công nghiệp này và có thể đưa ra các kiến nghị cho chính phủ vào tháng 6 hoặc tháng 7 “, Goenka nói thêm rằng:

“Ngay bây giờ ủy ban dự kiến sẽ đưa ra một khuyến cáo. Dựa trên khuyến cáo, chính phủ sẽ quyết định bước tiếp theo. Tôi nghĩ rằng toàn bộ quá trình sẽ mất ít nhất một năm trước khi có bất kỳ sự rõ ràng về quy định.”

Trong khi đó, việc kinh doanh Bitcoin ở Ấn Độ đã tăng lên đáng kể. Tháng trước, Zebpay thông báo rằng họ đã đạt đến mốc quan trọng của hơn 500.000 lượt tải ứng dụng, với hơn 2.500 người dùng được thêm vào mỗi ngày. Trên sàn giao dịch ngang hàng Localbitcoins, khối lượng giao dịch rupi ở Ấn Độ đã đạt mức cao kỷ lục trong tuần trước.
Xem thêm:
ViDo – tiendientu.org
news.bitcoin – 9.6.2017

Video tham khảo
 

Follow Tiendientu on Telegram