Tiendientu.org

Án tù ba năm cho công dân Trung Quốc vì ăn cắp điện đường sắt để đào Bitcoin

Icon 17/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8SC Icon copy link
Bitdeal

 Theo trang tin địa phương, người đàn ông có tên Xu Xinghua đã bị một tòa án ở Trung Quốc kết án ba năm tù cùng khoản tiền bồi thường do các tổn thất đã gây ra. Theo hồ sơ, người này đã ăn cắp điện để vận hành hệ thống máy đào tiền cryptocurrency của mình từ cuối năm 2017, thời điểm giá Bitcoin tăng vọt lên gần 20.000 USD. Ngoài án tù ba năm, người đàn ông này còn bị phạt 100.000 NDT (khoảng 336 triệu việt nam đồng) vì hành vi ăn cắp.


Cơ quan chức năng Trung Quốc ước tính người này đã lấy cắp lượng điện trị giá 15.000 USD từ hệ thống điện lực ngành đường sắt để khai thác được 3.2 Bitcoin trị giá 17.300 USD (khoảng 402 triệu đồng), tính vào thời điểm tháng 4.2018.

Xưởng của Xu có 50 máy đào và ba quạt làm mát, hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày (ảnh minh họa).

Hệ thống máy đào Bitcoin dùng rất nhiều điện và theo DigiConomist, mức tiêu thụ điện toàn cầu cho khai thác cryptocurrency trong năm 2017 đạt khoảng 48.5 TW/giờ. Tiền điện chiếm hơn 70% chi phí đào Bitcoin, do đó các mỏ thường tìm đến các nguồn năng lượng giá rẻ và cũng có không ít trường hợp lấy cắp điện để đào.

Điện lực Vũ Hán (Trung Quốc) đã phát hiện vụ ăn cắp điện nghiêm trọng cho 80 máy đào Bitcoin vào tháng 8.2018. Đầu năm nay, một nhân viên bang Florida (Mỹ) đã bị bắt sau khi sử dụng hạ tầng mạng của chính phủ để đào Bitcoin.

Thậm chí một số nhà khoa học tại cơ sở nghiên cứu hạt nhân hàng đầu của Nga đã sử dụng hệ thống máy tính cơ quan để đào cryptocurrency.

Mya - Theo Sohoa

Từ khóa: án 3 năm ăn cắp điện đào Bitcoin ở Trung Quốc, khai thác Bitcoin ở Trung Quốc

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC