Follow Tiendientu on Telegram

TRON (TRX)

“Anh hùng bàn phím” giới crypto: Battle Rap Ethereum vs. Tron

Abraham 04/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Khi Tron đang trở nên mạnh hơn và Ethereum dần mất đi ánh hào quang, khẩu chiến giữa Vitalik Buterin của Ethereum và Justin Sun của Tron càng trở nên dữ dội hơn. Cả hai nhà sáng lập này một lần nữa “tuyên chiến” trên Twitter, hạ bệ đối thủ để chứng minh đồng coin của mình tốt hơn.


Vitalik Buterin vs. Justin Sun: Cứ lôi transaction ra mà “chiến”

Trận “Battle Rap” tranh hùng này bắt đầu khi trong một cuộc phỏng vấn, Vitalik phát biểu rằng “làn sóng tiếp theo trong cryptocurrency sẽ không dựa trên sự phấn khích quá đà”.

Justin liền mỉa mai rằng chính nhờ sự phấn khích quá đà đó mà giá Ethereum tăng mạnh hồi năm 2017. Còn không quên bonus thêm Tron sẽ là nhân tố dẫn đầu lần bull run tiếp theo của thị trường cryptocurrency.

Cũng “không phải dạng vừa đâu”, Vitalik hồi đáp như sau:

Bất cứ ai đặt ký hiệu $ với biểu tượng ticker trong tweet thì xác định là bọn cò mồi không đáng nghe theo.”

Justin Sun đáp trả:

Chúng ta có thể nói về ký hiệu $ sau ngày ETH đạt 2 triệu Tx mỗi ngày, điều mà tôi nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra.”

Đây không phải là lần đầu tiên Justin và Vitalik tranh luận tay đôi trên Twitter. Vài tháng trước, họ cũng đưa ra những luận điểm tương tự để chứng minh đồng coin của mình mới là thống lĩnh trong mảng DApp.

Khẩu chiến của hai “anh hùng bàn phím” trên Twitter.

ETH vs. TRX: Phần thắng đang nghiên về Tron?

Tình hình gần đây có vẻ không mấy tốt với Ethereum. Trong khi đồng coin của Vitalik Buterin phải chiến đấu với tình trạng tắc nghẽn network ngày càng tăng, thì Tron vẫn đang tiến triển nhanh chóng.

Một vài tuần trước, Justin Sun đã tweet chúc mừng TRX ghi nhận kỷ lục mới là 2,3 triệu giao dịch mỗi ngày, gấp 4 lần so với ETH hiện tại.

Ngược lại với đối thủ, tổng số giao dịch đang chờ xử lý trên Ethereum (theo dữ liện từ Etherscan) đã vượt mốc 90.000 – cho thấy sự tắc nghẽn tăng cao.

Ngay cả trong trận chiến DApp, số ứng dụng phân quyền trên nền tảng Ethereum dường như đã giảm đáng kể so với EOSTron. Theo thống kê, ba ứng dụng hàng đầu của ETH có số lượng người dùng ít hơn và cũng có khối lượng giao dịch hàng ngày thấp hơn nhiều.

Ethereum rõ ràng đang gặp khó khăn và cần những giải pháp mang tính quyết định. Nếu không giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, thì ngay cả khi Vitalik Buterin có “hoạt ngôn” hơn trên Twitter cũng không thể cứu vãn niềm tin của cộng đồng.

Duncan - Theo Coingape

Follow Tiendientu on Telegram