Follow Tiendientu on Telegram

Ánh sáng le lói sau lệnh cấm toàn bộ sàn giao dịch của Trung Quốc

Nicholas 18/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Kế hoạch đình chỉ hoạt động tất cả các sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc tạo ra cú sốc cho giá của các cryptocurrency. Tuy nhiên, không vì thế mà các nhà điều hành Cryptocurrency gạo cội phải run sợ, bất chấp cả việc Thượng Hải đã ra lệnh các sàn giao dịch được hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình cũng phải đóng cửa hoặc tạm đình chỉ hoạt động vào cuối tháng 9.

Tính đến thứ năm ngày 14.9, BTC / NDT đã giảm xuống còn 3.251 USD trên sàn BTCC, 3.362 USD trên sàn OKCoin và 3.381 USD trên sàn Huobi. Điều này buộc giá Bitcoin trung bình trên toàn cầu phải giảm xuống.


Tuy nhiên sau khi các cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc hoàn tất thủ tục đình chỉ hoạt động của các sàn giao dịch trên toàn quốc, trong đó cho phép 2 sàn giao dịch lớn nhất cả nước đó là OKCoin và Houbi tiếp tục hoạt động đến hết tháng 10, giá Bitcoin hồi phục từ 2.900 USD đến 3.850 USD.

Giá Bitcoin ổn định

Trong hai ngày qua sau đợt tăng giá ban đầu, giá của Bitcoin vẫn ở mức ổn định khoảng 3.580 USD.
Các nhà quản lý tài chính địa phương tại Trung Quốc đã làm rõ rằng họ không có ý định cấm hoàn toàn Bitcoin. Một số nhà phân tích tại Bắc Kinh mong đợi lệnh cấm trao đổi Bitcoin chỉ là biện pháp tạm thời để Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành một chương trình quy định cấp phép cho các sàn giao dịch.

Một số người cho rằng nếu Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tái đắc cử vào tháng 11 năm 2017, ông có thể gián tiếp khuyến khích các nhà quản lý tài chính trong nước mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh Bitcoin và Cryptocurrency khác, chẳng hạn như ICO. Chủ tịch Tập – người được biết đến như một người có tinh thần mở cửa đất nước, bênh vực hăng hái cho các thị trường tự do.

Bất chấp hoạt động điều tiết hiện tại của Trung Quốc, một số giám đốc điều hành chỉ ra rằng mặc dù các quy định tác động ngay lập tức đến các thị trường cryptocurency nhưng loại tiền này có tính dẻo dai hơn các cổ phiếu truyền thống. Và cuối cùng, cryptocurrency sẽ chứng minh được là hoạt động quản lý không thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng trong thời gian dài.

Ánh sáng le lói trong Quy chế

Gần 60 tỷ USD giá trị vốn hóa đã bốc hơi kể từ hồi đầu tháng này. Tuy nhiên một tia hi vọng lóe lên: các nhà quản lý đang đưa ra những quy tắc rõ ràng, minh bạch và tiềm năng hơn chứ không chỉ nằm trên giấy như trước nữa. Rob Viglione – nhà đồng sáng lập của ZenCash nói:

“Ngay sau lệnh cấm và phát ngôn gây sốc cho cả cộng đồng cryptocurrency, các nhà sáng lập liền bắt tay giải quyết nhằm không để sự việc thế này ảnh hưởng mạnh đến thị trường đồng thời tạo ra một môi trường tiền tệ kĩ thuật khó bị biến đổi dưới tác động của nhiều bên.”

“Câu hỏi lớn là liệu cú sốc này có bị chủ quan hóa vào giá tài sản hay không, hoặc nếu có rủi ro nào tiếp tục xảy ra để phải bán tháo không. Một điểm tốt về thị trường Cryptocurrency là họ chủ yếu dựa vào vốn chủ sở hữu, và không liên kết ồ ạt với các trang web hay các đối tác ẩn danh, giống như chuẩn mực trong ngân hàng hiện đại”.

“Việc cấm ICO của Trung Quốc và việc ngừng giao dịch chỉ gây ảnh hưởng khá nhỏ so với rủi ro đến từ các tổ chức tài chính lớn như JPMorgan tác động lên.”

Hệ thống phân cấp không thể bị ngừng hoạt động

Bharath Rao – Giám đốc điều hành của Leverj một nền tảng phân quyền cho các giao dịch phái sinh của Cryptocurrency nói:

“Đối với chúng ta, khả năng chính phủ kìm hãm trao đổi đã được dự đoán từ lâu. Giá cả là một số liệu thống nhất phản ánh về sự “tham lam” và “sợ hãi” của thị trường cũng như tính thiếu chắc chắn về các quy định tại thời điểm này. Điều này cũng báo hiệu sự phát triển của các mô hình không giới hạn và phân quyền sẽ tăng tốc. “


Jason English – phó chủ tịch phụ trách tiếp thị tại Sweetbridge – một liên minh toàn cầu đang có nhu cầu áp dụng Blockchain để tạo ra một chuỗi cung ứng trơn tru, cho rằng Trung Quốc cảm thấy có quá nhiều rủi ro nếu mở cửa giao dịch cho Cryptocurrency tại quốc gia này. Họ đang cố gắng loại bỏ tầm ảnh hưởng của nó.

“Trung Quốc đang xây dựng một ngành công nghiệp mining và trao đổi Bitcoin cùng các cryptocurrency trước đó và đột nhiên họ lại dừng toàn bộ hoạt động và rút khỏi thị trường tiềm năng này. Ngay cả lệnh cấm ICO dường như chỉ là lệnh tạm thời trước khi ban hành sự luật rõ ràng. Nếu có bất cứ việc gì xảy ra, ví dụ này cho ta thấy được sự bất ổn và một số nhà hoạch định thị trường có thể tận dụng lợi thế của một chu kỳ không rõ ràng để tạo ra cơ hội bán và mua lại kiếm lợi nhuận.”

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.

Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.Nguồn: VTV – Tạp chí tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 30 August 2017

(Nguồn: cryptocoinsnews)

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org