Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ đào coin Bitmain

AntPool của Bitmain lặng lẽ kích hoạt hack gây tranh cãi để đào Bitcoin nhanh hơn

Abraham 06/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Dường như một trong những pool đào Bitcoin hàng đầu là AntPool đã kích hoạt tính năng AsicBoost – mục đích tăng hiệu quả khai thác lên tới 20%, khiến cho việc sử dụng nó rất gây tranh cãi.


Có một trang web chuyên theo dõi phần trăm số block của Bitcoin được đào bằng cách sử dụng “công nghệ lén lút”.

Theo AsicBoost Block Explorer, block thứ 540032 thực sự được AntPool khai thác bằng cách sử dụng AsicBoost để nhận phần thưởng nhanh hơn bình thường.

tiendientu.org-antpool-bitmain-1
Chi tiết block thứ 540032 được AntPool đào bằng AsicBoost.

Đây không phải là lần đầu tiên AntPool sử dụng “chiêu trò” gây tranh cãi trong cộng đồng này.

Thật vậy, công ty đã bị cáo buộc sử dụng AsicBoost nhiều lần trong năm qua.

Cuộc tranh cãi đầu tiên đã bắt đầu khi CTO Greg Maxwell của Blockstream chỉ trích Bitmain – nhà sản xuất phần cứng đào coin hàng đầu thế giới – vì sử dụng “thủ thuật toán học” để khai thác Bitcoin nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh.

Cần lưu ý rằng AntPool được kiểm soát trực tiếp bởi Bitmain. Hiện tại, AntPool là pool đào Bitcoin lớn thứ hai thế giới – chiếm 13,5% network. Trong khi đó, BTC.com đứng thứ nhất với 17,5% cũng là một công ty con trực thuộc Bitmain.

Bitmain liên tục phủ nhận những cáo buộc rằng nó đã phát triển công nghệ “lừa dối”, tuyên bố không bao giờ sử dụng AsicBoost trên blockchain chính của Bitcoin. Tuy nhiên, CEO Jihan Wu thừa nhận công ty đã thử nghiệm trên một testnet.

Jean - Theo The Next Web

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org