Gã khổng lồ đào coin Bitmain

Antpool giành 75% Hashpower cho Bitcoin Unlimited

Satoshi Nakatomoon 18/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Theo các báo cáo, một mining pool lớn là Antpool, một pool đóng góp 16.6% tổng lượng coin được khai thác trên toàn cầu đang chuyển đổi các cài đặt của mình để hỗ trợ Bitcoin Unlimited. Trong khi đó, các sàn giao dịch Bitcoin phổ biến đang trao đổi về việc liệt kê một mã khác trong trường hợp có sự phân chia chuỗi.

Antpool dành 75% Hashrate hướng đến Bitcoin Unlimited

Trong vài tháng vừa qua, các cuộc tranh luận về việc mở rộng mạng Bitcoin ngày càng tăng. Hơn thế nữa, nó không còn chỉ dừng lại ở mức thảo luận, những người ủng hộ Bitcoin đang tiến hành nhiều ý tưởng mà theo lý thuyết có thể mở rộng việc phân cấp tiền tệ.
Ví dụ, một vài người đã đưa ra phương án về một soft-fork được kích hoạt bởi người dùng (UASF) bởi vì việc hỗ trợ SegWit đã bị đình trệ. Ý tưởng trở nền phổ biến trong những người ủng hộ SegWit và dường như nó dành được nhiều sự chú ý trên Github. Mặt khác, vẫn còn những người ủng hộ Bitcoin Unlimited (BU), một thành phần chủ yếu sẽ làm tăng block size. Vừa mới đây, người sáng lập Bitmain Tech, Jihan Wu đã cho biết trên Bloomberg rằng “Chúng tôi sẽ chuyển đổi hoàn toàn pool của chúng tôi sang Bitcoin Unlimited”.
Vào ngày 7/3, Antpool đã bắt đầu các tín hiệu để bắt đầu một phần nhỏ hashpower của mình trên BU để hỗ trợ khách hàng. Mười ngày sau đó, ngày 17/3, một pool từ Trung Quốc đã nâng nó lên khi các báo cáo tiết lộ rằng gần 75% của Antpool hashrate được dùng cho BU. Tác giả của báo cáo này giải thích việc chuyển đổi sử dụng một block từ 450000 đến 457678. Một người dùng Reddit, “Arnoudk” cho biết:
Antpool vừa mới chuyển đổi nodes usa3. Hôm qua, họ đã chuyển đổi node usa1. Tuần trước, họ chuyển đổi tất cả các nodes tại Bắc Kinh. Tổng cộng, 75% hashrate của Antpool đang được dành cho BU, và phần còn lại là của các thành phần trung lập khác (không phải BU, không SegWit)”.

Cuộc gặp gỡ giữa Coinbase và Bitcoin Unlimited

Một sự kiện thú vị khác trong tuần này là cuộc gặp gỡ giữa nhà phát triển Bitcoin Unlimited – Peter Rizun và nhân viên của Coinbase. Rizun giải thích rằng việc các sàn giao dịch và các công ty wallet như Coinbase ủng hộ các block lớn hơn bởi vì “họ có nhiệm vụ được ủy thác là phải giữ tài sản cho các khách hàng của mình”. Thêm vào đó, nếu một mã chuỗi nhỏ xuất hiện, Coinbase  sẽ hỗ trợ và cho phép thị trường lựa chọn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, họ vẫn thích việc các chuỗi nhỏ này kết thúc nhanh để tránh sự phức tạp trên thị trường.
Rizun cũng cho biết chi tiết về mối quan tâm lớn nhất của công ty San Francisco này là một cuộc tấn công trở lại, một vấn đề mà Coinbase đã giải quyết trong suốt quá trình hardfork cho  Ethereum. Một cuộc tấn công phát lại là khi một quá trình truyền tải hợp lệ bị thao túng hoặc gian lận lặp lại hoặc trì hoãn dẫn đến thua lỗ khi giao dịch. Các đại diện của Coinbase cho rằng họ muốn thấy nhiều phân tích chất lượng hơn từ các bản phát hành sản phẩm của BU.
Nhà phát triển Peter Rizun giải thích: “Hai ý tưởng được đề cập là: (a) Kiểm toán mã BU bởi một chuyên gia thứ ba. Và (b) việc sử dụng kiểm tra fuzzing để đưa mã của chúng tôi vào một loạt các đầu vào ngẫu nhiên để tìm kiếm các vấn đề.”
Nhìn chung, mọi thứ dường như đang tiến tới BU sau sự thất bại của các nhà phát triển cốt lõi vào tuần trước. Các nodes BU đã được phục hồi, và các hỗ trợ cho mining pool được dự kiến ở hiện tại là khoản 32.5%. Thêm vào đó, các bảo cáo đã cho thấy có 18 sàn giao dịch phổ biến khác sẽ Hỗ trợ BU trong danh sách của mình. Các cuộc tấn công phát lại cũng được đề cập đến như một vấn đề quan tâm hàng đầu của các sàn giao dịch.
[news.bitcoin – 18.3.2017]
Alice – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram