bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Áo sử dụng blockchain Ethereum phát hành 1,35 tỷ Đô trái phiếu chính phủ

Icon 28/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8x2 Icon copy link
Bitdeal

 Chính phủ Áo đang có kế hoạch sử dụng blockchain Ethereum (ETH) để phát hành 1,15 tỷ Euro (tương đương 1,35 tỷ USD) trái phiếu chính phủ trong một phiên đấu giá vào tuần tới.


Oesterreichische Kontrollbank (OeKB) – một trong những ngân hàng lớn nhất của Áo với khối tài sản trị giá 26 tỷ đô la trong năm 2017 – sẽ báo cáo hoạt động dịch vụ công chứng blockchain trực tiếp. Trong phiên đấu giá – dự kiến sẽ diễn ra ​​vào ngày 2/10 – ngân hàng sẽ phát hành trái phiếu đại diện cho Kho bạc Áo (OeBFA).

Bộ trưởng Tài chính Áo – Hartwig Löger – cho biết Bộ đang xem xét công nghệ blockchain “tập trung vào chính sách kinh tế” :

Thông qua việc thành lập Hội đồng tư vấn tài chính tại Bộ Tài chính, chúng tôi đang phát triển các chiến lược cho phép Áo có thể hưởng lợi tối đa từ những phát triển này.”

tiendientu.org-eth-ao-2
Áo lựa chọn blockchain của Ethereum để phát hành trái phiếu.

Đây sẽ là lần đầu tiên một dịch vụ công chứng dựa trên blockchain sẽ được sử dụng như một phần của hoạt động đấu giá trái phiếu liên bang ở Áo. Thủ tục đã được thử nghiệm thành công này sẽ dựa trên một hệ thống được ngân hàng phát triển để công chứng dữ liệu từ hệ thống có sẵn của Áo – Hệ thống đấu giá trực tiếp của Áo (ADAS) – “như các giá trị hash trên blockchain Ethereum.”

Việc sử dụng blockchain trong trường hợp này sẽ không đi quá việc phát hành các trái phiếu được mã hóa có chức năng tương tự với các hệ thống giấy hoặc kỹ thuật số hiện có. Tuy nhiên, theo Markus Stix – giám đốc tại Kho bạc Áo – cho biết:

Việc sử dụng công nghệ này sẽ có lợi cho cả an ninh, củng cố vị thế tốt của Áo trên thị trường và hợp lí hóa các chi phí tài chính.”

Trong một diễn biến khác, Sberbank CIB – chi nhánh ngân hàng đầu tư của Sberbank – ngân hàng lớn nhất nước Nga – đã thực hiện giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên blockchain đầu tiên ở Nga.

Jean - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Áo sử dụng blockchain Ethereum phát hành trái phiếu chính phủ

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle