Follow Tiendientu on Telegram

Apple chấp nhận thêm 3 loại cryptocurrency trên App Store iOS

Tris 06/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tuần trước, Apple đã gây hoang mang cho cộng đồng crypto vì gỡ bỏ 02 loại cryptocurrency trên hệ thống. Tuy nhiên, mới đây, Anthony Di Iorio, CEO của Jaxx (công ty ví tiền mã hoá) cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple sẽ chấp nhận thêm 03 loại altcoin khác trên App Store iOS. 

Lisk, Steem và Digicash là 03 cái tên sẽ được thêm vào hệ thống, nâng tổng số lượng cryptocurrency được chấp nhận tại Apple lên thành 09, bên cạnh 06 loại token khác là Bitcoin, Dogecoin, Litecoin, Ethereum, DAO và Ripple.

Thông tin này được Jaxx tiết lộ với báo chí vào thứ Hai, ngày 12 tháng Chín:

“Vào thứ Hai, chúng tôi nhận được thông tin rằng Apple sẽ chấp nhận tổng cộng 09 loại tiền kĩ thuật số. Tại Jaxx, chúng tôi cam kết hỗ trợ hệ sinh thái blockchain toàn cầu. Vì thế, hằng ngày, những nhà phát triển của Jaxx nỗ lực không ngừng để xây dựng cơ sở hạ tầng tương thích với công nghệ blockchain và các nền tảng. Chúng tôi rất trận trọng những kinh nghiệm có được từ Apple và chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai Jaxx có thể tiếp thu được những giá trị mới từ chính sách và thủ tục pháp lý của Apple đối với công nghệ blockchain.”

Ứng dụng ví của Jaxx hỗ trợ cả cryptocurrency không được chấp nhận trên iOS

Hiện tại, với những cryptocurrency không được Apple cho phép trên hệ điều hành iOS như Dash, Ethereum Classic, người dùng vẫn có thể sử dụng ứng dụng Jaxx trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, trình duyệt Google Chrome và Firefox. Ra mắt vào tháng 06 năm 2016, đến nay Jaxx đã trở thành ứng dụng ví phổ biến toàn cầu với hơn 40.000 người dùng.

Ngoài ra, sự kiện tích hợp thêm 03 loại cryptocurrency mới của Apple còn khiến cộng đồng thêm tò mò về công nghệ blockchain mà công ty công nghệ này sẽ sử dụng.

Apple sẽ chấp nhận hoặc loại bỏ thêm những cryptocurrency nào nữa?

Bất chấp những ưu và nhược điểm của việc chấp nhận và loại bỏ cryptocurrency trên App Store, Apple vẫn giữ thái độ thân thiện với Bitcoin. Gần đây nhất, Apple đã tích hợp ứng dụng Circle (ứng dụng thanh toán blockchain) vào nền tảng iMessage trên iOS 10, cho phép người dùng có thể thanh toán cryptocurrency trên iMessage.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cộng đồng crypto tiếp tục hoang mang bởi tin Shapeshift bị gỡ bỏ khỏi App Store. Shapeshift cho biết họ sẽ tìm mọi cách để trở lại App Store nhưng đến nay công ty này chỉ gợi ý người dùng truy cập ứng dụng từ trình duyệt web.

Jaxx và những nền tảng thuộc bên thứ 3 luôn mong muốn hiểu được những quyết định và lựa chọn của Apple. Vì thế, từng động thái của Apple trong lĩnh vực cryptocurrency cũng là từng mong ngóng, lo lắng và là cơ hội cho các công ty xây dựng nền tảng.

Xem thêm:

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org