Follow Tiendientu on Telegram

Phát hành tiền kỹ thuật số

Tim Cook: “Apple sẽ không phát hành tiền mã hoá riêng”

When Lambor 05/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header CEO Apple, Tim Cook, vừa tuyên bố tập đoàn công nghệ máy tính của ông sẽ không phát hành đồng tiền mã hoá riêng. 


Trong một cuộc phỏng vấn với Les Echos, Tim Cook khẳng định các công ty tư nhân không nên cạnh tranh với chính phủ trong việc kiểm soát tiền tệ.

Apple sẽ không cạnh tranh kiểm soát tiền tệ với chính phủ

Ông cho biết:

“Tôi tin tiền vẫn cần phải nằm trong sự quản lý của chính quyền. Tôi không hài lòng với ý tưởng các tổ chức tư nhân cạnh tranh tạo ra tiền tệ mới. Một công ty tư nhân không nên tìm kiếm quyền lực bằng cách này.”

Có vẻ như Cook đang ngấm ngầm ám chỉ đến Facebook cùng dự án Libra. Đặc biệt là khi đồng tiền mã hoá vẫn còn trong trứng nước này liên tục bị xem là mối nguy hại cho sự ổn định tài chính toàn cầu. Đó là chưa kể đến các nhà lập pháp tại Mỹ và EU liên tục yêu cầu Libra phải trì hoãn phát triển.

tiendientu.org-apple-se-khong-phat-hanh-tien-ma-hoa[1]
CEO Apple, Tim Cook.
Cook tiếp tục nhấn mạnh việc kiểm soát tiền nên được trao vào tay chính phủ.

Ông cho biết:

“Tiền tệ cũng giống với quốc phòng. Chúng cũng cần phải được nhà nước quản lý chặt chẽ bởi đó là bản chất cốt lõi của họ. Chúng ta tin tưởng chính phủ vì trách nhiệm đó. Các công ty không được uỷ quyền nên họ không nên tranh giành để làm gì.”

Thay vì lún sâu vào tiền mã hoá, Apple sẽ tập trung xây dựng các hệ thống thanh toán tích hợp. Đơn cử như Apple Pay và Apple Card để giúp việc giao dịch trở nên thuận tiện hơn.

Tuyên bố của Cook có vẻ như đi ngược với nhận định trước đó của phó chủ tịch Apple Pay. Như tiendientu.org đã đề cập, hồi tháng trước, Jennifer Bailey cho biết công ty đang theo dõi thị trường tiền mã hoá.

Cụ thể, ông từng chia sẻ như sau:

“Chúng tôi thấy tiền mã hoá là một điều thú vị và là một tiềm năng trong dài hạn.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org