Tiendientu.org

Argentina chấp nhận thanh toán Bitcoin trong giao thông công cộng ở 37 thành phố

Icon 08/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-at5 Icon copy link
Bitdeal

tiendientu-logo Người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở 37 địa phương trên khắp Argentina hiện có thể thêm số dư tín dụng Bitcoin vào thẻ du lịch SUBE của mình. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Alto Viaje, nhà cung cấp nền tảng thẻ du lịch và Bitex, một công ty fintech.


Người dân Argentina có thể thanh toán bằng Bitcoin

Đây có thể là một bước nhỏ đối với Bitcoin, nhưng nó là một bước nhảy vọt lớn trong lĩnh vực cryptocurrency. Việc tích hợp thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử cho các sản phẩm và dịch vụ không có gì mới. Nhưng để Bitcoin được sử dụng hàng ngày trong cộng đồng dân số lớn của những người đi xe buýt và tàu điện ngầm thì đó là một nỗ lực cực kỳ nghiêm túc.

tiendientu.org-argentina-thanh-toan-bitcoin-3
Chiếc thẻ SUBE “quyền lực” giúp người dân di chuyển bằng phương tiện công có thể thanh toán bằng Bitcoin.

Như CMO của Bitex – Manuel Beaudroit – đã giải thích:

Chúng tôi tin rằng loại dự án này có tầm quan trọng rất lớn vì nó mang lại công nghệ đột phá như Bitcoin đến cho người dân, chứng minh giá trị thực và các ứng dụng mà Bitcoin có trong cuộc sống hàng ngày.”

Thẻ SUBE có thể được dùng tại tất cả các trạm chờ, cửa hàng xổ số quốc gia và tại một số ki-ốt có thiết bị đầu cuối tự động. Để tìm điểm bán hàng gần nhất, chỉ cần truy cập vào trang web SUBE.

Ứng dụng vào tài chính

Mục tiêu chính của Alto Viaje là làm cho quá trình nạp thẻ càng dễ tiếp cận càng tốt. Trước khi bổ sung tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin, nền tảng chỉ chấp nhận PayPal. Nhưng nó cũng sẽ sớm được xử lý thanh toán thông qua nhà cung cấp thanh toán địa phương khác là RapiPago.

tiendientu.org-argentina-thanh-toan-bitcoin-2
Các tùy chọn thanh toán cho thẻ SUBE của Alto Viaje.

Việc hợp tác với Bitex cho phép Alto Viaje cung cấp các giao dịch nạp tiền Bitcoin trong một cơ sở hạ tầng được kiểm tra và bảo mật.

Giám đốc Luciano Verardo cho biết:

Chúng tôi muốn cung cấp các dịch vụ an toàn và sáng tạo, liên minh với Bitex cho phép chúng tôi tích hợp thanh toán bằng Bitcoin và các khả năng mới về ứng dụng tài chính.”

Khủng hoảng sẽ giúp Bitcoin phổ biến hơn?

Argentina hiện đang ở giữa một cuộc khủng hoảng tài chính, với tỷ lệ lạm phát là mối quan tâm lớn đối với nhiều người. Điều này đã khiến ngày càng nhiều công dân tìm đến Bitcoin như một cách bảo tồn sự giàu có của mình.

tiendientu.org-argentina-thanh-toan-bitcoin-4
Việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ở hệ thống giao thông công cộng là một bước tiến lớn trong lĩnh vực cryptocurrency.

Ở quốc gia Nam Mỹ này, volume LocalBitcoins đang tăng vọt và số lượng ATM Bitcoin tăng lên nhanh chóng trong vài tháng qua, như tiendientu.org đã đưa tin.

Sẽ rất thú vị để xem liệu động thái cho phép nạp thẻ du lịch bằng Bitcoin có làm tăng xu hướng này hay không. Có chăng công chúng sẽ xem Bitcoin là một giải pháp ổn định hơn so với đồng tiền Argentina?

Jane - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Argentina chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Bitcoin ở Argentina, chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, jane, tiền ảo, Tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: