Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Lạm phát, Argentina và Venezuela đang “buy the dip”, thu mua Bitcoin số lượng lớn

When Lambor 12/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo Localbitcoin, những ngày gần đây khối lượng giao dịch Bitcoin tại Argentina và Venezuela bỗng tăng đáng kể. Được biết, cả hai quốc gia Mỹ Latinh này đều đang gặp khủng hoảng trầm trọng và hẳn đây chính là lý do giải thích cho tình trạng gia tăng bất ngờ trên. 


Chuyện gì đang xảy ra ở Venezuela?

Biểu đồ dưới đây cho thấy tình trạng giao dịch Bitcoin ở Venezuela không hề mạnh cho đến Quý II 2018. Kể từ tháng 04.2018, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng từ khoảng 17 triệu lên hơn 3 tỷ USD vào tuần thứ hai của tháng 12.2018.

Trong khi các quốc gia khác đang hoảng loạn bởi thị trường giá giảm kéo dài, đối với người dân Venezuela, Bitcoin hay Dash hay cryptocurrency nói chung vẫn là lựa chọn tốt hơn so với đồng tiền quốc gia của họ.

Nguồn: CoinDance.

Được biết, chính vì tình hình kinh tế ngày càng trở nên tồi tệ, các công dân quốc gia xứ Nam Mỹ này đang giao dịch và sử dụng Bitcoin (BTC) nhiều hơn phần còn lại của thế giới.

Khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng

Theo dữ liệu từ Localbitcoin, ngày càng có nhiều người đặt chân vào thị trường cryptocurrency hơn vì giá hiện đang khá thấp, mua Bitcoin cũng dễ dàng hơn.

Giám đốc điều hành Rodrigo Marques của Atlas Quantum, công ty cryptocurrnecy lớn nhất khu vực Mỹ Latinh, chia sẻ:

“Hãy tập trung vào hai quốc gia ở Mỹ Latinh, đặc biệt là Venezuela và Argentina. Ở quốc gia này, mọi người rất khó chuyển tiền ra khỏi biên giới và luôn xem Bitcoin là một cách để bảo vệ các khoản đầu tư. Vì vậy, Bitcoin không chỉ nhanh hơn, ổn định hơn, mà còn giúp một số người ở các quốc gia nào đó thực sự nắm giữ những gì họ sở hữu, và tự tay bảo vệ sự tài sản của mình.”

Argentina cũng không “kém cạnh” Venezuela

Argentina cũng ở trong tình trạng tương tự Venezuela và công dân Argentina đang sử dụng tiền mã hóa để bảo vệ tài sản của mình khỏi lạm phát.

Hơn nữa, chính phủ Argentina cũng đã nới lỏng quy định cho thị trường cryptocurrency và dự kiến sẽ có 4.000 máy ATM Bitcoin được lắp đặt ở Argentina trong tương lai gần. Tuy nhiên, con số hiện tại vẫn dừng lại ở 2 và dự kiến sẽ tăng lên 30 vào cuối năm 2018.

Nguồn: CoinDance.

Argentina không trải qua cuộc khủng hoảng nhân đạo như Venezuela. Song, đất nước này đang gặp phải tình hình khá khó khăn, gần như có thể được định nghĩa là siêu lạm phát, dự kiến lên đến 40% vào cuối năm 2018.

Hơn nữa, đồng Peso của Argentina cũng mất hơn 50% giá trị so với USD trong năm 2018, khiến người dân Argentina gặp khó khăn khi mua hàng hóa, sinh sống.

Không giống như Venezuela, một quốc gia tương đối lạ lẫm với cryptocurrency, ở Argentina, người dân đã mua Bitcoin từ rất sớm. Song, cũng giống như Venezuela, có vẻ như sự sụt giảm ngày 24.11.2018 của Bitcoin đã khuyến khích mọi người mua vào nhiều hơn.

Follow Tiendientu on Telegram