bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Asama Mining là gì? Asama Mining có giống như Sky Mining?

Icon 02/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7il Icon copy link
Bitdeal

 Thị trường tiền mã hóa đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt khiến nhiều người bất chấp lao vào đầu tư. Dù thiếu kiến thức trầm trọng nhưng họ vẫn chọn đầu tư vào nhiều dự án không rõ nguồn gốc, nổi bật nhất là các dự đa cấp tiền mã hóa gây xôn xao dư luận một thời gian. Sau cơn lốc đa cấp tiền mã hóa, hình thức kêu gọi đầu tư “máy đào cryptocurrency” cũng nổi lên trông thấy. Ngoài Sky Mining, Asama Mining cũng là cái tên chứa đầy nghi vấn lừa đảo.

Nhiều nghi vấn cho Asama Mining

Thông qua tìm hiểu, tiendientu.org có nhiều nghi vấn về Asama Mining như sau:

1. Một máy đào có giá 5.000 USD. Trong khi đó, giá thị trường cho một máy đào mới có bảo hành chính hãng chỉ trong khoảng 500 – 1000 USD.

2. Lãi suất không tưởng lên đến 300%/năm, không sát thực tế so với thị trường đào coin hiện nay.

3. Hệ thống tuyến đa cấp. F1 :5%. F2 : 3%. F3: 2% ….. và phần trăm cân nhánh, càng phát triển càng nặng nề.

  • 500$ = 0.4-1% <> 2-5$/ngày
  • 1000$ = 0.5-1.2% <> 5-12$/ngày
  • 3000$ = 0.6-1.5% <> 18-45$/ngày
  • 5000$ = 0.8-2% <> 40-100$ngày
  • 10000$= 0.9-2.5% <>90-250$/ngày

4. Máy đào coin rất hay hư hỏng, tiền điện, tiền nhà xưởng, tiền nhân viên,… cũng rất cao. Trong khi đó, giá BTC và các cryptocurrency luôn biến động không ngừng, tăng cũng tăng không bao nhiêu nhưng giảm cực mạnh.

5. Họ có chính sách tặng xe hơi trị giá 2 tỷ đồng cho ai 5 lần hoàn thành lợi nhuận 300%. Mức lãi quá cao, lợi nhuận quá khủng, ngoài sức tưởng tượng…

6. Nhà xưởng không rõ ràng, máy đào kém chất lượng mua lại từ các thợ mỏ rã máy, mục đích là cho người dùng thấy có máy đào để dễ bề ký hợp đồng.

7. Giả thuyết tiêu cực: Asama mining áp dụng mô hình đa cấp nước ngoài đã từng làm: Có nhà xưởng, có máy móc, trả lương cho người quản lý xưởng cao ngất với con số lên đến 250 triệu/1 tháng. Người này sẽ có nhiệm vụ nói tốt về Asama mining khách đến xem nhà xưởng.

8. Dàn máy kém, đào số lượng ít, có bán ra cũng không thu được bao nhiêu tiền. Họ chỉ đang áp dụng hình thức lừa đảo mới: Có sản phẩm thật để tạo độ tin cậy.

Tiendientu.org Asama Mining là gì Asama Mining có giống như Sky Mining
Lê Ngọc Tuấn, một trong những người sáng lập iFan, xuất hiện tại sự kiện Asama Mining vừa ra mắt cuối tháng 3 tại TP.HCM

Ngoài ra, Asama Mining còn có sự tham gia của ông Lê Ngọc Tuấn, một trong những người sáng lập iFan. Mà iFan thì mọi người cũng biết kết cục rồi đó. Liệu Asama Mining có đi theo vết xe đổ của những bậc đàn anh iFan, Sky mining?

Máy đào coin cũng đa cấp?

Sau khi hệ thống đa cấp đào tiền mã hóa iFan sụp đổ, nhóm các nhà đầu tư phát hiện ông Lê Ngọc Tuấn, một trong những người sáng lập iFan, đã xuất hiện tại sự kiện Asama vừa ra mắt cuối tháng 3.2018 tại TP.HCM.

Asama cũng kinh doanh máy đào coin, mỏ đào được giới thiệu đặt ở một khu công nghiệp tại TP.HCM. Theo đó, lợi nhuận từ Asama mining sẽ chia theo ngày, từ 0.4 – 2.5% tùy vào gói đầu tư. Chẳng hạn, gói đầu tư 500 USD sẽ nhận từ 2 – 5 USD/ngày, gói 1.000 USD nhận 5 – 12 USD/ngày… Gói cao nhất là 10.000 USD sẽ nhận 90 – 250 USD/ngày.

Theo giới thiệu, chủ tịch Asama từng làm tại Sky mining nên mô hình này cũng có phần giống Sky mining ở điểm: Khi nhà đầu tư nhận lãi 300%, chu kỳ đầu tư sẽ kết thúc. Ngoài mức lợi nhuận cao, Sky mining và Asama đều vận dụng phương thức chi hoa hồng đa cấp để phát triển mạng lưới. Chẳng hạn mức chi hoa hồng của Asama từ 1 – 3% tùy theo cấp.

Đã nhân bản từ Sky mining thì số phận của Asama mining trong tương lai chắc cũng không khá hơn…

Tiendientu.org Asama Mining là gì Asama Mining có giống như Sky Mining 1

Theo tìm hiểu của Phóng viên báo Thanh Niên, các mỏ đào mọc lên như nấm, tỷ lệ thuận với số lượng các máy đào coin nhập khẩu vào VN. Nếu trong 10 tháng đầu năm 2017, số lượng máy nhập về TP.HCM khoảng 1.500, thì chỉ trong 20 ngày đầu tháng 1.2018, con số đã lên đến 8.000 máy.

Theo số liệu Cục Hải quan TP.HCM, giá trị khai báo 8.000 máy đào tiền mã hóa là 12.3 triệu USD (khoảng 280 tỷ đồng), tương đương mỗi máy nhập khoảng 35 triệu đồng. Thế nhưng, các công ty như Sky mining, Asama mining lại bán với giá 5.000 USD/máy. Khi nhà đầu tư mua máy, phía Asama mining sẽ quy đổi theo tỷ giá giao dịch nội bộ của công ty này vào khoảng 24.000 – 25.000 đồng/USD, tương đương 120 – 125 triệu đồng/máy. Chỉ riêng tiền máy, nhà đầu tư đã thiệt hại hơn gấp 3 lần so với giá thị trường.

Chuyên gia Phan Dũng Khánh nhận xét, với mức chi trả cố định một khoản lãi hằng ngày trong khi giá coin biến động từng ngày, từng giờ là chuyện không bình thường.

Ông Khánh cho biết:

“Đây thực chất là hoạt động kinh doanh núp bóng đa cấp, dùng máy đào để che đậy hình thức huy động vốn lãi suất cao, phát triển mạng lưới theo cách chi hoa hồng theo mô hình kim tự tháp.

Mặt khác, nhiều người mua máy đào tiền mã hóathời gian qua hiện nay gần như “trùm mền” máy vì không tìm được lợi nhuận. Vậy các công ty này lấy đâu lợi nhuận để trả cho nhà đầu tư? Mọi người phải hết sức thận trọng khi tham gia các hình thức máy đào này, vì nó không khác gì so với hình thức ủy thác đầu tư tiền mã hóa đang sụp đổ như hiện nay.”

Mya - Tổng hợp

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Asama Mining có lừa đảo không?, Asama Mining là gì?, sky mining là gì?

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle