Follow Tiendientu on Telegram

Máy ATM Bitcoin

Số lượng ATM Bitcoin trên toàn thế giới vượt mốc 6.000 máy

When Lambor 20/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Tổng số máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới lần đầu tiên vượt mức 6.000, theo dữ liệu từ trang CoinATMRadar. Hiện có đến 6.004 máy ATM Bitcoin được lắp đặt, 65% trong số đó ở Mỹ.


ATM Bitcoin nở rộ ở Mỹ

Chỉ tính riêng trong tháng 11, đã có 108 máy ATM mới được lắp đặt. Dữ liệu từ CoinATMRadar cũng cho thấy, số lượng máy ATM mới xuất hiện trung bình mỗi ngày là 11. Đây là tốc độ nhanh nhất trong năm nay.

Mỹ hiện đang sở hữu hơn một nửa số ATM Bitcoin trên thế giới. Hơn ba phần tư số máy ATM Bitcoin hiện nằm ở Bắc Mỹ. Trong khi đó, chỉ có khoảng gần 20% ở Châu Âu và chỉ 2% ở Châu Á. Theo thống kê, ở Mỹ hiện có 3.924 máy ATM, Canada có 653, Vương quốc Anh và Áo sở hữu lần lượt 272 và 189 máy.

Ở một diễn biến khác, Việt Nam hiện có đến 6 cây ATM Bitcoin, tất cả đều tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh, và đặt ở những nơi có người khách nước ngoài qua lại là chính.

atm-bitcoin-tren-toan-the-gioi-vuot-moc-6000-tiendientu[1]
Những địa điểm lắp đặt máy ATM Bitcoin tại Việt Nam.

Đã có hơn 1.000 máy ATM mới được lắp đặt từ tháng 6

Kể từ tháng 06/2019, số lượng máy ATM Bitcoin trên toàn thế giới đã tăng thêm 1.000 máy. Điều này cho thấy ngành công nghiệp này đang tăng trưởng đáng kể. Như tiendientu.org đã đề cập, vào năm 2019, người ta không chỉ phát triển mạnh mô hình máy ATM Bitcoin cổ điển (một chiều) nữa. 35% trong số đó còn có khả năng giao dịch hai chiều, hỗ trợ người dùng bán tiền mã hoá đổi lấy tiền mặt.

Vào giữa tháng 10, Bitstop vừa “khai trương” máy ATM hai chiều đầu tiên tại sân bay quốc tế Miami, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Đồng sáng lập công ty, Doug Carillo, chia sẻ Bitcoin rất hữu ích cho khách du lịch.

Ông cho biết:

“Ngày càng có nhiều người thích đi du lịch bằng Bitcoin thay vì tiền mặt để thuận tiện và bảo mật. Sân bay quốc tế Miami là một nơi hoàn hảo để khách hàng của chúng tôi thuận tiện trao đổi đồng dollar với Bitcoin và ngược lại khi đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài.”

Tuy nhiên, với mức độ tăng trưởng quá mạnh tay của các máy ATM Bitcoin, đặc biệt là tại Mỹ, Trưởng phòng điều tra Tội phạm của Chi cục Thuế Hoa Kỳ John Fort đang tích cực điều tra những vụ án thất thoát thuế tiềm ẩn của những kiosk và ATM tiền mã hoá. Cơ quan này yêu cầu các doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định tương tự về phòng chống rửa tiền của Mỹ. Song, quốc gia này vẫn chưa có một cơ sở tính thuế cụ thể nào đối với loại tài sản gây tranh cãi này.

 

Follow Tiendientu on Telegram