bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

AurumCoin tuyên bố bị tấn công 51%, nửa triệu đô thiệt hại đổ lên sàn Cryptopia

Icon 14/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9iw Icon copy link
Bitdeal

 Một đồng cryptocurrency ít được biết đến mang tên AurumCoin (AU) vừa tuyên bố họ đã bị tấn công 51%. Chưa hết, sàn giao dịch Cryptopia cũng thiệt hại hơn 15.752,26 AU (khoảng 550.000 USD tại thời điểm viết bài). Câu chuyện dần trở nên thú vị khi đội ngũ phát triển AU đổ lỗi cho Cryptopia, phủ nhận trách nhiệm còn Cryptopia vẫn giữ im lặng, không thừa nhận bất kỳ tổn thất nào.

Được hậu thuẫn bởi New Zealand, Cryptopia là một sàn giao dịch cryptocurrency phổ biến, chuyên niêm yết nhiều cryptocurrency có vốn hóa thị trường không lớn như AU.


AurumCoin tuyên bố bị tấn công 51%

AurumCoin (AU) là đồng cryptocurrency được hỗ trợ bởi vàng, trong đó mỗi token gắn với giá trị của vàng 24K thuần túy. Theo đó, đội ngũ phát triển AurumCoin tuyên bố sẽ trả lại mỗi AU 0.75 gram vàng được lưu trữ trong hầm an toàn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, dù được quảng cáo khá nhiều nhưng giá AU không hề ổn định hoặc thực hiện được đúng kỳ vọng của trader về một đồng cryptocurrency bảo chứng giá trị bởi vàng. Theo đó, cách đây không lâu, giá 1 AurumCoin (AU) là 36.63 USD, tăng 50.61% trong ngày và chỉ trong tuần qua, AU đã tăng gần 400% từ mức 9.50 USD.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, sau thông báo bị tấn công 51% từ đội ngũ, AU Đã giảm hơn 23%, về mức 27.24 USD.

Với vốn hóa thị trường chỉ hơn 10 triệu USD, AurumCoin là “con mồi béo bở” cho các hacker trong cuộc tấn công 51%. Theo đó, phía hacker đã gửi 15.752,26 AU lên sàn Cryptopia và bán chúng để đổi lấy một đồng tiền mã hóa khác.

Khi giao dịch được thực hiện, hacker bị cáo buộc đã sử dụng hashpower vượt trội nhằm đảo ngược giao dịch, như thể chưa từng có cuộc trao đổi này diễn ra.

->Xem thêm: Tấn công 51% là gì? – Coinwiki

AurumCoin phủ nhận trách nhiệm, đổ lỗi cho Cryptopia

Mặc phía Cryptopia vẫn giữ im lặng, không thừa nhận thiệt hại, AurumCoin vẫn tuyên bố:

“Network AurumCoin (AU) đã bị tấn công 51%, tổng cộng có tới 15.752,26 AU bị mất tích khỏi ví của Cryptopia (cryptopia.co.nz). Do đó, network AurumCoin không phải chịu trách nhiệm cho bất cứ ai, giống như network Bitcoin, AU là một sổ cái phân tán mã nguồn mở. Tệ nhất là sàn giao dịch đó lại không thừa nhận điều này. Đây không phải là cách giải quyết cho vấn đề này.”

Nguồn: AurumCoin.

Hiện vẫn không rõ AurumCoin đang mong đợi điều gì ở Cryptopia nhưng phía đội ngũ cứ liên tục nhấn mạnh Cryptopia đã bị tấn công.

Tuy nhiên, trên thực tế, AurumCoin mới chính là người không có đủ hashrate cần thiết để ngăn chặn một cuộc tấn công 51% và dẫn đến hệ quả sàn Cryptopia mất hơn nửa triệu USD.

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc này.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: AurumCoin bị tấn công 51%, sàn cryptopia thiệt hại 550.000 USD

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle