Follow Tiendientu on Telegram

Australia: Bitcoin sử dụng để mua cổ phần công ty trên sàn giao dịch chứng khoán

Satoshi Nakatomoon 08/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Sở giao dịch chứng khoán Australia (ASX) công bố hôm thứ 4 ngày 7.6.2017, Bitcoin sẽ được sử dụng để mua cổ phần của một công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Blockchain Global Limited (BGL) đã đồng ý mua 40% cổ phần của Digitalx, thanh toán một phần bằng Bitcoin.

Trường hợp đầu tiên sử dụng Bitcoin đầu tư vào giao dịch chứng khoán Australia

 

Theo một thông báo của ASX, Bitcoin sẽ được sử dụng trong một chiến lược đầu tư trên sàn giao dịch lần đầu tiên. Sàn giao dịch cho biết:

 

“Tài trợ vốn đầu tiên thông qua Bitcoin – Lần đầu tiên tại sở giao dịch chứng khoán Úc.”

Thỏa thuận giữa BGL và Digitalx, một giải pháp phần mềm nhóm Blockchain tăng cường niêm yết trên ASX. Ứng dụng “Airpocket” của Digitalx cho phép người tiêu dùng thực hiện chuyển tiền an toàn và tiết kiệm chi phí trên toàn thế giới.
Được thành lập năm 2014 và trước đây gọi là Bitcoin Group Limited, BGL cung cấp Bitcoin mining, phần mềm và dịch vụ tư vấn liên quan đến công nghệ Blockchain. Công ty đã đồng ý đầu tư 4,35 triệu AUD với mức 2,7 cent /cổ phiếu để thu được khoảng 40% lợi ích cho Digitalx trên cơ sở suy giảm hoàn toàn.
BGL đang phải trả 300.000 AUD trong tổng số khoản đầu tư bằng một khoản vay có thể chuyển đổi thành Bitcoin. Trong số 4,05 triệu USD còn lại 550 000 USD sẽ được thanh toán thông qua các phiếu chuyển đổi và phần còn lại bằng cổ phiếu.
Khoản đầu tư này là tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông và sự cẩn trọng đó sẽ được thực hiện trước ngày 30.6.2017. Nếu không có sự đồng ý của cổ đông, Digitalx đã đồng ý thanh toán cho BGL thì bị phạt là 100,000 AUD.

Giao dịch trước giữa BGL và Digitalx

Bitcoin được sử dụng để mua cổ phần của các công ty trên sở giao dịch chứng khoán Australia.

 

BGL tiến hành thực hiện ACX.io, giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Australia theo khối lượng. Theo CEO của công ty – Sam Lee hồi đầu năm nay, thị trường giao dịch có 60%  thị phần trong tổng khối lượng thương mại Bitcoin trong nước.
Vào tháng 2, BGL tham gia vào một thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận với Digitalx cho khách hàng khi giao dịch trực tiếp trên sàn Digitalx Direct trong ACX.io. Đổi lại, Digitalx sẽ nhận được 50% tổng doanh thu tạo ra từ khách hàng được giới thiệu đến ACX.io.

Australia nóng lên vì Bitcoin

Australia thông báo vào tháng trước rằng thuế hai lần của Bitcoin sẽ kết thúc vào ngày 1.7.2017. Sau hơn một năm trì hoãn, chính phủ cuối cùng đã đưa ra việc loại bỏ thuế nhân đôi với Bitcoin vào ngân sách 2017-2018.
Hiện tại, người tiêu dùng sử dụng tiền tệ số hóa có thể phải chịu GST hai lần: một lần khi mua tiền tệ số hóa và một lần nữa sử dụng nó để đổi lấy hàng hóa và dịch vụ khác chịu thuế GST”, ngân sách giải thích. Trích dẫn “Chính phủ sẽ làm cho các doanh nghiệp tiền tệ số hóa tiên tiến mới hoạt động tại Úc một cách dễ dàng hơn”, chi tiết từ ngân sách:

 

“Từ ngày 1.7.2017, việc mua tiền tệ số hóa sẽ không còn phải chịu thuế GST, cho phép các đồng tiền số được xử lý giống như tiền bình thường cho mục đích của GST.”

Xem thêm:
HeoQ – tiendientu.org
news.bitcoin – 6.8.2017
 
Video tham khảo
 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org