Follow Tiendientu on Telegram

Bắc Kinh mở quỹ đặc biệt, chuẩn bị cho kế hoạch trở thành Blockchain Hub vào năm 2022

Tris 01/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc, đang đặt mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới công nghệ blockchain trong hai năm tới. 

bac-kinh-mo-quy-dac-biet-chuan-bi-cho-ke-hoach-tro-thanh-blockchain-hub-vao-nam-2022

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã công bố một sáng kiến ​​mới có tên là “Kế hoạch hành động phát triển đổi mới công nghệ chuỗi khối Bắc Kinh (2020-2022)”. Trong đó, thủ đô này tuyên bố tham vọng của Bắc Kinh là trở thành một trong những thành phố đầu tiên trong cả nước hoàn toàn tích hợp các ứng dụng công nghệ blockchain.

Đáng chú ý, sáng kiến ​​cũng đề cập rằng họ sẽ thành lập một quỹ đặc biệt để đầu tư vào các dự án blockchain và hỗ trợ các dự án này được niêm yết công khai – tất cả như một phần trong kế hoạch phát triển Bắc Kinh thành một Blockchain Hub.

Theo thông báo, chính phủ Bắc Kinh cũng có kế hoạch hỗ trợ nghiên cứu và phát triển blockchain, khuyến khích các cơ quan chính phủ và các công ty dịch vụ tài chính áp dụng công nghệ này để xác minh, chia sẻ dữ liệu, và thúc đẩy tích hợp với các quy trình xây dựng cơ sở hạ tầng và dịch vụ công cộng của thành phố.

“Đến năm 2022, Bắc Kinh sẽ trở thành một trung tâm đổi mới công nghệ blockchain hàng đầu, trung tâm thử nghiệm ứng dụng, trung tâm phát triển công nghiệp và trung tâm tài năng sáng tạo, đi đầu trong việc hình thành “Kế hoạch Bắc Kinh” để phát triển kinh tế và xã hội dựa trên blockchain.” – Thông báo nêu rõ.

Bắc Kinh là một trong số ít các thành phố ở Trung Quốc đã công khai kế hoạch trở thành trung tâm đổi mới blockchain. Thành phố Hùng An đã được tích hợp các công nghệ mới nhất trong xây dựng cơ sở hạ tầng, tài chính và các sáng kiến ​​khác của chính phủ. Hải Nam từ lâu cũng được coi là một trong những tỉnh thân thiện với blockchain nhất ở Trung Quốc, thu hút các sàn giao dịch như Huobi và OKCoin để thiết lập trụ sở tại đây.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org