Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Bakkt chính thức hoạt động vào ngày 23/9: Bitcoin có khả năng biến động lớn

Farrier 21/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trong khoảng 3 ngày nữa, sàn giao dịch được mong chờ nhất trong thời gian qua – Bakkt sẽ chính thức đi vào hoạt động. Sau một thời gian chậm trễ, việc Bakkt đi vào hoạt động được nhiều nhà phân tích cho rằng sẽ tạo ra động lực tăng trưởng lớn Bitcoin.


Có lẽ ngoài Bitcoin ETF thì Bakkt là cái tên được nhiều nhà đầu tư mong chờ nhất. Sàn giao dịch Bakkt cung cấp nền tảng giao dịch hợp đồng phái sinh Bitcoin với sản phẩm đầu tiên là Hợp đồng tương lai. Đa phần các nhà đầu tư này mong đợi Bakkt không phải bởi sản phẩm hay dịch vụ của sàn này, mà bởi vì Bakkt có khả năng cao là chất xúc tác cho thị trường tăng trưởng. Vậy lý do nào khiến Bakkt lại được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng như vậy?

Các đặc điểm nổi bật của Bakkt

Để hiểu được sự kỳ vọng của nhà đầu tư, chúng ta phải cùng nhau đi tìm hiểu về nguồn gốc của Bakkt. Đây là sàn giao dịch được sự chống lưng của nhiều công ty tài chính và công nghệ lớn. ICE, tổ chức sở hữu sàn chứng khoán NewYork (NYSE), là nhà đầu tư và xây dựng chính của Bakkt. Bên cạnh đó, Bakkt còn có sự tham gia của Microsoft, Starbucks,… Chính vì có bệ phóng đặc biệt như vậy mà Bakkt đón nhận đươc sự ưu ái của nhà đầu tư.

bakkt-bien-dong-lon-tiendientu.org-3

Thêm vào đó, hầu hết các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hiện tại đều không liên quan tới Bitcoin vật lý, tất cả đều chỉ dừng lại ở chỉ số. Hợp đồng tương lai Bitcoin được chia làm hai loại: “cash settlement” và “physical delivery”.

“Cash settlement” là hình thức hợp đồng tương lai mà CBOE, BitMex, Binance,… sử dụng. Đối với loại hình này, tất cả đều diễn ra bằng tiền mặt tới ngày đáo hạn, nó đơn thuần chỉ là một công cụ tài chính. Còn đối với “physical delivery”, vào ngày đáo hạn, Bitcoin sẽ được giao hàng tới người mua. Vậy nên, loại hình “physical delivery” sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới thị trường so với “cash settlement”. Bởi vì, Bitcoin sẽ được giao dịch thật sự chứ không phải là các chỉ số.

Các nhà phân tích nói gì về Bakkt

Vào ngày 23/9 tới đây, sàn Bakkt sẽ đi vào hoạt động. Nhiều nhà phân tích cho rằng Bakkt sẽ mang lại sự tăng trưởng lớn cho Bitcoin. Trong bài đăng trên Twitter gần đây của Tom Lee, cố vấn của quỹ Fundstrat Global, ông có quan điểm tích cực đối với Bakkt. Tom Lee tin rằng sàn giao dịch này có khả năng cải thiện niềm tin của các tổ chức đối với thị trường tiền mã hóa. Đơn giản là vì Bakkt được chống lưng bởi ICE cùng Microsoft và Starbucks.

bakkt-bien-dong-lon-tiendientu.org

“Tôi cảm thấy rất tích cực với Bakkt và khả năng cải thiện niềm tin của nhà đầu tư tổ chức đối với thị trường tiền mã hóa.”

Sam Doctor, một nhà phân tích tiền mã hóa khá nổi tiếng cũng chia sẻ quan điểm của mình:

“Như chúng ta đã viết trước đây, Bakkt giải quyết nhiều rào cản để có được sự đón nhận của các nhà đầu tư truyền thống đang tìm kiếm các khoản đầu tư mở rộng bao gồm tiền mã hóa.”

Ông cũng chia sẻ thêm rằng có vẻ như nhiều người sẽ “lên tàu” vào ngày đầu tiên mà Bakkt hoạt động. Đội ngũ bán hàng của Bakkt đang bắt đầu thảo luận sôi nổi với tát cả mọi người từ các nhà môi giới đến nhà tạo lập thị trường.

Nhận định tích cực nhưng chỉ mang tính chất tham khảo

Hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng Bakkt sẽ thay đổi cục diện thị trường tiền mã hóa. Với hình thức hợp đồng tương lai Bitcoin “physical delivery”, giá Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng lớn. Bakkt yêu cầu những người “short” BTC phải có BTC. Và những người mua cũng sẽ có được BTC thật sự khi đáo hạn hợp đồng. Đây chính là đặc điểm chính mà Bakkt được kỳ vọng sẽ mang lại tăng trưởng cao cho BTC. Thậm chí, có khả Bitcoin sẽ vượt qua mức all time high nhờ sự kiện này.

Lưu ý nội dung chỉ mang tính chất tham khảo. Và phân tích, nhận định đều là ý kiến chủ quan. Có thể sự kiện này sẽ là thời điểm tốt để cá mập thao túng giá. Vì vậy, các nhà đầu tư cần cẩn trọng trong những ngày giao dịch sắp tới. Thị trường nhiểu khả năng sẽ có biến động lớn.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org