Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin tức crypto (01/01): Bakkt chiếm sóng, sự kiện nổi bật 2019, Bitmain nguy kịch

When Lambor 01/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Cùng tiendientu.org điểm lại những tin tức nổi bật của thế giới cryptocurrency trong ngày hôm nay (01/01) nhé!


1. Điểm tin giá (31/12): Bitcoin sẽ hướng tới năm 2019 với đà sụt giảm?

Ngày cuối cùng của năm 2018, Bitcoin đã khiến thị trường hoàn toàn thất vọng bởi gần như giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu này không hề có thay đổi gì so với hôm qua, 30.12.2018, chính thức khép lại một năm ảm đạm của Bitcoin.

2. Tổng kết: Ethereum đã làm được gì trong năm 2018?

Ethereum là một nền tảng Blockchain mã nguồn mở cho phép mọi người thiết lập và triển khai các ứng dụng phi tập trung (DApps). White paper giới thiệu dự án được ra mắt vào năm 2013 bởi chàng trai trẻ Vitalik Buterin. Trải qua nhiều năm phát triển và bùng nổ, đến năm 2018, Ethereum dường như mắc kẹt, bị lên án là sh!t coin và mất đi niềm tin của cộng đồng. Hãy cùng tiendientu.org điểm lại một năm hoạt động của đồng coin này nhé!

3. Toàn cảnh Bakkt ngày đầu năm: Huy động vốn hơn 180 triệu USD, hoãn ra mắt vô thời hạn

Ngày 31.12.2018, Bakkt, nền tảng giao dịch và lưu ký cryptocurrency thuộc sở hữu của nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), đã hoàn thành vòng cấp vốn đầu tiên với số tiền huy động được lên đến 182.5 triệu USD từ các công ty đầu tư mạo hiểm tên tuổi lớn.

Trong khi nhiều người vẫn hoang mang không biết liệu số vốn khổng lồ thế này có ý nghĩa gì cho ngành công nghiệp cryptocurrency, ở một diễn biến khác, Intercontinental Exchange (ICE), tập đoàn đứng sau NYSE, một lần nữa lại trì hoãn ngày ra mắt Bakkt.

4. Bốn câu hỏi lớn cần giải đáp cho Ethereum vào năm 2019

Bitcoin và Ethereum vốn là hai cái tên giữ vị trí top 1 top 2 từ lâu trên thị trường, nhưng trong năm vừa qua, chúng ta nhận thấy vị trí thứ hai liên tục chuyển đổi giữa XRP và Ethereum – lần đầu tiên vào tháng 09.2018 và gần đây nhất là vào tháng 11 và tháng 12.2018.

Sang đến năm 2019, XRP vẫn nghiễm nhiên giữ vị trí ngôi vương Altcoin, chỉ xếp sau Bitcoin và đứng trên Ethereum thời gian kỷ lục. Nỗi sợ hãi và mất niềm tin đã khiến nhiều người tự hỏi, Ethereum liệu có phải đang dần chết đi và có còn cơ hội phát triển nào trong năm 2019 hay không?

5. CEO từ chức, gã khổng lồ đào coin Bitmain đang nguy kịch thật sự?

2018 qua đi và để lại một năm không hoàn hảo lắm cho Bitmain khi các thông tin tiêu cực nhiều không đếm xuể. Đúng là thành công của Bitmain không thể bàn cãi nhưng tình trạng khó khăn đang quá rõ ràng và khủng khiếp đến mức thậm chí CEO Bitmain đã đệ đơn từ chức. Hơn nữa, sau khi được định giá với con số hàng chục tỷ USD, IPO của Bitmain vẫn chưa thấy động tĩnh gì và không biết là sẽ trì hoàn đến bao lâu.

6. Những mốc thời gian đáng chú ý về thị trường cryptocurrency trong quý I 2019

Thị trường giá giảm kéo dài 2018 đã khiến Bitcoin giảm đi khoảng 80% từ mức cao nhất mọi thời đại và dĩ nhiên, 2018 không phải là năm thể chế hóa như một số nhà đầu tư kỳ vọng. Tuy nhiên, 2019 là một khía cạnh hoàn toàn khác. Vẫn có một số sự kiện nổi bật dự kiến ​​có thể khiến quý I năm 2019 nói riêng và 2019 nói chung trở thành năm của các nhà đầu tư tổ chức.

Mya

Follow Tiendientu on Telegram