bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

BAKKT có ý nghĩa gì với Bitcoin và cryptocurrency?

Icon 30/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8yN Icon copy link
Bitdeal

 Ngành công nghiệp blockchain đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong năm nay bằng cách trưởng thành – cả về khung pháp lý lẫn các nhân tố lớn tham gia vào thị trường. Những nhân tố này mang đến các giải pháp tạo điều kiện cho cryptocurrency tăng trưởng và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.


Mặc dù tâm lý bi quan về thị trường giá giảm chiếm chủ đạo trong năm 2018, các nhà phát triển và doanh nghiệp trên toàn thế giới đang làm việc vì mục tiêu đưa ngành công nghiệp ngày càng tiến bộ. Một trong những doanh nghiệp này chính là Bakkt.

Bakkt được thiết kế cho phép người tiêu dùng và các tổ chức liên tục mua, bán, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Được thành lập với mục đích mang lại niềm tin, hiệu quả và thương mại cho các tài sản số, Bakkt tìm cách phát triển công nghệ mở để kết nối thị trường hiện tại và cơ sở hạ tầng thương mại với blockchain.”

Intercontinental Exchange, Starbucks, Microsoft – Ông lớn là phải chơi lớn

Nắm bắt được một tương lai mới với tài sản kỹ thuật số, Intercontinental Exchange (ICE) – chủ sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) nổi tiếng và nhiều sàn giao dịch truyền thống khác – đã thông báo hợp tác với StarbucksMicrosoft và những công ty lớn để xây dựng nền tảng cryptocurrency hoàn toàn mới gọi là Bakkt.

tiendientu.org-bakkt-2
Bakkt nhận được sự hậu thuẫn từ các ông lớn như ICE, Microsoft, Starbucks.

Là đứa trẻ mới trong lĩnh vực blockchain, mà lại là “con ông cháu cha”, Bakkt dễ dàng trở thành tin tức về blockchain tốt nhất trong năm 2018. Và như các bạn độc giả có thể nhận thấy, thông tin về Bakkt đang lan rộng trong cộng đồng cryptocurrency và trên toàn thế giới.

Một số người cho rằng việc ra mắt Bakkt là bước đột phá mà cryptocurrency vẫn đang tìm kiếm để đưa Bitcoin trở thành một phần của cuộc sống hành ngày. Không những thế, Bakkt còn tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử nói chung bằng cách nới lỏng thị trường cho nhà đầu tư mới tham gia.

Với những tin đồn Starbucks có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và với dự kiến ​​sản phẩm của Bakkt sẽ ra mắt vào đầu tháng 11/2018, nền tảng mới này là tin tức cực kỳ thú vị đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Tầm nhìn về một đồng tiền chính thống

Nói một cách đơn giản, Bakkt nhằm giải quyết cách thức tài sản số được mua, bán, lưu trữ và chi tiêu một cách an toàn và hiệu quả. ICE muốn biến Bitcoin thành một loại tiền tệ toàn cầu đáng tin cậy, được sử dụng rộng rãi và Bakkt là nỗ lực của họ để châm ngòi cho sự biến đổi.

ICE định vị Bakkt để đưa tài sản số trở nên phổ biến, thậm chí có khả năng mở đường để Bitcoin ETF được SEC chấp thuận. Nhắc lại, SEC đã từ chối tất cả đề xuất Bitcoin ETF trong năm nay do thiếu sự tin cậy, khiến cho việc điều chỉnh giá trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bakkt nhằm giải quyết những vấn đề này, giúp Bitcoin ETF trở nên đáng tin cậy và hiệu quả.

tiendientu.org-bakkt-3
Bakkt với mục tiêu đưa Bitcoin trở thành đồng tiền chính thống toàn cầu.

Một yếu tố quan trọng để phát hiện giá cả là phân phối vật lý. Cụ thể, với giải pháp của chúng tôi, việc mua và bán Bitcoin hoàn toàn được thế chấp hoặc được tài trợ trước.

Như vậy, hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày mới của chúng tôi sẽ không có margin, không có đòn bẩy hay tạo yêu cầu bồi thường trên tài sản thực.”

Kelly Loeffler – CEO của Bakkt – chia sẻ rằng để đạt được một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy cho giao dịch, lưu trữ và chi tiêu tiền kỹ thuật số, họ cần phải cung cấp những yếu tố như sau:

  • Một cấu trúc pháp lý nhất quán
  • Biến động giá minh bạch
  • Cơ sở hạ tầng trước và sau giao dịch đáp ứng chất lượng cho nhà đầu tư tổ chức

Ba khía cạnh này phân biệt Bakkt với các sàn giao dịch khác. Nền tảng mới sẽ cung cấp một giải pháp an toàn, được quản lý, bảo mật mà người tiêu dùng và nhà đầu tư tổ chức có thể tin tưởng.

Bakkt có tốt cho Bitcoin không?

Có ba mục tiêu chính mà Bakkt muốn hoàn thành.

tiendientu.org-bakkt-4
Bakkt – Hiệu quả, Nhất quán và Bảo mật.

Thứ nhất là chuyển các khoản thanh toán bán lẻ từ thẻ tín dụng sang các ứng dụng blockchain, làm cho Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán khả thi, được tôn trọng và được chấp nhận trong nền kinh tế.

Mục tiêu thứ hai là cung cấp sự bảo vệ cho Bitcoin tương tự với các tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu, hoặc hàng hóa thường giao dịch trên thị trường truyền thống.

cuối cùng là mở cánh cổng mang dòng tiền khổng lồ từ thể chế đầu tư vào lĩnh vực cryptocurrency.

Tuy vậy, thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt là làm sao để các tổ chức, cơ quan quản lý, thương nhân và người tiêu dùng chấp nhận Bitcoin. Điều này khó hơn nhiều so với mọi người tưởng tượng.

Bitcoin – trong con mắt của nhiều người – là phân quyền mà không có cơ quan trung tâm, không có độc quyền thể chế tập trung, cũng không được bất kỳ cơ quan pháp lý nào giám sát.

Một số người có thể lập luận rằng để tạo ra sự chấp nhận hàng loạt, cơ sở hạ tầng trung tâm vững mạnh là cần thiết.

Nhưng số khác lại xem Bakkt như là một cách mà các tổ chức hùng mạnh đang cố gắng kiểm soát và điều chỉnh việc sử dụng Bitcoin.

Chỉ thời gian mới có thể trả lời. Nhưng cho đến khi đó, chúng ta có quyền hy vọng tương lai của Bitcoin đang đi theo hướng có lợi cho người tiêu dùng hơn là có lợi cho các tổ chức.

Cá nhân tác giả tin rằng Bakkt là mảnh ghép thiết yếu nên được chào đón cho ngành công nghiệp này, và tác giả mong muốn được nhìn thấy tương lai của nó nhiều hơn nữa.

Jean - Theo HackerNoon

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bakkt có ý nghĩa gì với Bitcoin, Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle