Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Bakkt tiếp tục lập kỷ lục mới với hơn 1.741 hợp đồng tương lai Bitcoin

When Lambor 10/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo ghi nhận, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt đã đạt kỷ lục mới với tổng số 1.741 hợp đồng vào ngày 09/11.


Sau khi công bố kỷ lục mới, Bakkt cho biết:

“Ngày hôm nay, chúng tôi đã lập kỷ lục mới về giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Tổng cộng đã có 1.756 hợp đồng được giao dịch.”

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai tăng đột biến trùng thời điểm giá Bitcoin giảm

Tài khoản Twitter Bakkt Volume Bot chia sẻ:

“Tổng số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày là 1.741 (khoảng 15,5 triệu USD). Con số này thể hiện mức tăng 109% so với 834 hợp đồng được giao dịch ngày hôm trước, với mỗi hợp đồng tương đương với một Bitcoin.”

bakkt-lap-ky-luc-voi-1741-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-duoc-giao-dich-tiendientuorg
Biểu đồ khối lượng hàng ngày Bakkt. Nguồn: Bakkt Volume Bot

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai kỷ lục mới trùng khớp với thời điểm giá Bitcoin “toang” cực mạnh. Như tiendientu.org đã đề cập, giá Bitcoin hôm nay bất ngờ giảm xuống dưới 9.000 USD, ghi nhận cú “gãy đổ” hơn 300 USD chỉ trong vòng một giờ.

Khối lượng của Bakkt tăng dần qua từng tháng

Khi ra mắt vào ngày 22/09, trong vòng 24 giờ đầu tiên, nền tảng Bakkt của ICE chỉ giao dịch tổng cộng 71 hợp đồng tương lai Bitcoin. Trước tình thế đó, khá nhiều chuyên gia nhận định con số 71 hợp đồng là do thái độ đón nhận Bakkt của cộng đồng chưa quá mãnh liệt. Vì thế, các tổ chức đầu tư vẫn chưa vột vàng bắt đầu giao dịch thực. Sau đó, Bakkt kết thúc tuần đầu tiên với chỉ 5 triệu USD khối lượng giao dịch, tương đương 623 hợp đồng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 10, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại với 452 hợp đồng được giao dịch. Đáng chú ý, vào ngày 26/10, Bakkt đã giao dịch 1.183 hợp đồng sau khi ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc lên đến 256% trong 24 giờ. Điều này cũng trùng khớp với thời điểm giá Bitcoin tăng lên hơn 10.000 USD.

Như tiendientu.org đã đề cập, sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đang triển khai các hợp đồng quyền chọn Bitcoin thông qua công ty con là nền tảng giao dịch Bakkt. Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng quyền chọn Bitcoin được cấp phép đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 09/12.

Follow Tiendientu on Telegram