Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Bakkt sẽ phát hành hợp đồng quyền chọn Bitcoin được cấp phép đầu tiên

When Lambor 25/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đang triển khai các hợp đồng quyền chọn Bitcoin thông qua công ty con là nền tảng giao dịch Bakkt. Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng quyền chọn Bitcoin được cấp phép đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 09/12.


Ngày 24/10, đại diện Bakkt thông báo công ty sẽ triển khai hợp đồng quyền chọn Bitcoin (Bitcoin Options Contract) được cấp phép đầu tiên vào ngày 09/12.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Kelly Loeffler cho biết:

“Các hợp đồng được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, ICE Futures US đã xin được giấy phép cho hợp đồng từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC). Chúng tôi rất hào hứng trở thành bản lề cho giá phái sinh cũng như các sản phẩm uỷ thác cấp tổ chức để đáp ứng các yêu cầu cho một hợp đồng quyền chọn hợp pháp.

Chúng tôi cam kết mang lại niềm tin và tiện ích cho các tài sản mã hoá. Trong đó, Options Contract là một trong nhiều sản phẩm chúng tôi đang phát triển cho các thị trường. Hợp đồng quyền chọn Bitcoin của Bakkt sẽ hoạt động dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin hàng tháng của Bakkt. Loại sản phẩm phái sinh này thể hiện một bước quan trọng khác trong việc phát triển loại tài sản này cho các nhà đầu tư tổ chức, khách hàng và nhà đầu tư của họ.”

tiendientu.org-bakkt-phat-hanh-hop-dong-quyen-chon-bitcoin
Giám đốc điều hành Kelly Loeffler.

Phí $1.25 cho một hợp đồng quyền chọn

Đáng chú ý, khách hàng của Bakkt sẽ được lựa chọn giữa options contract được thanh toán bằng tiền mặt và Bitcoin. Đồng nghĩa khách hàng sẽ được nhận tiền pháp định tương đương với giá trị của hợp đồng khi hết hạn. Hoặc, họ sẽ nhận được Bitcoin.

Theo sàn giao dịch phái sinh Bitcoin, tính năng mới của hợp đồng quyền chọn Bitcoin Bakkt sẽ bao gồm hiệu quả về vốn đầu tư, thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin hoặc tiền mặt, quyền chọn theo quy chuẩn Châu Âu, chi phí thấp cũng như các thông báo và số liệu mới nhất.

Đặc biệt, Bakkt sẽ tính phí $1.25 cho một options contract kể từ tháng 1.2020. Hợp đồng quyền chọn Bitcoin Bakkt đầu tiên sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 này.

Ở một diễn biến khác, khi Bakkt ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin một tháng trước, mọi chuyện dường như có vẻ không suôn sẻ khi có khối lượng giao dịch thấp.

Tuy nhiên, như tiendientu.org đã đề cập, gần đây khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt đã đạt mức cao nhất. Con số kỷ lục là 452 hợp đồng được giao dịch.

Follow Tiendientu on Telegram