Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Bakkt sẽ phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt tại Singapore

When Lambor 23/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo như thông báo từ công ty mẹ Intercontinental Exchange (ICE), Bakkt đang ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin mới thanh toán bằng USD tại Singapore. Nếu không có gì thay đổi, sản phẩm phái sinh này sẽ chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 09/12/2019.


Hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt thanh toán bằng tiền mặt

Trong thông cáo báo chí ngày 22/06/2019, ICE cho biết:

“Bakkt sẽ ra mắt sản phẩm mới là hợp đồng tương lai Bitcoin theo tháng thanh toán bằng tiền mặt. Cụ thể là đồng USD. Loạt hợp đồng này sẽ được niêm yết trên sàn ICE Futures Singapore và sẽ được thanh toán bù trừ bởi ICE Clear Singapore.”

Lucas Schmeddes, Chủ tịch kiêm COO ICE Futures and Clear Singapore, cho biết:

“Hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt mới của chúng tôi mang lại cho các nhà đầu tư tiền điện tử châu Á và trên toàn thế giới một phương thức tiện lợi và tiết kiệm để kiếm lời cũng như phòng trừ rủi ro. Tiếp nối thành công từ sản phẩm hợp đồng tương lai gốc, sản phẩm mới này sẽ được phổ biến trên toàn cầu. Hơn nữa, chúng cũng được sự quản lý 100% từ ICE nhằm mang lại một môi trường giao dịch Bitcoin an toàn, bảo mật và đảm bảo tuân thủ pháp luật.”

Cũng theo thông báo từ ICE, hợp đồng tương lai Bitcoin theo tháng thanh toán bằng tiền mặt sẽ được tính theo dữ liệu lấy từ hợp đồng tương lai Bitcoin theo tháng thanh toán bằng Bitcoin vật lý.

bakkt-phat-hanh-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-thanh-toan-bang-tien-mat-tiendientuorg

Như tiendientu.org đã đề cập, vào ngày 24/10, công ty con của ICE tiết lộ sẽ triển khai hợp đồng quyền chọn Bitcoin (Bitcoin Options Contract) được cấp phép đầu tiên. Đặc biệt, sản phẩm này cũng sẽ ra mắt vào ngày 09/12, trùng với thời điểm phát hành loại hình hợp đồng tương lai mới nêu trên. Bên cạnh đó, Bakkt cũng sẽ mở rộng dịch vụ lưu ký Bitcoin của mình đến các khách hàng thuộc cấp tổ chức.

Bakkt từ lâu vẫn được biết đến như nền tảng đầu tiên phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng Bitcoin thực. Đây vốn là sản phẩm được kỳ vọng sẽ mang lại công dụng thật cũng như chứng minh được giá trị của tiền điện tử nói riêng và công nghệ Blockchain nói chung. Tuy nhiên, có vẻ như trách nhiệm này quá lớn với Bakkt. Do đó, khi Bakkt chính thức ra mắt sản phẩm này trên thị trường, giá Bitcoin vẫn không đâu vào đâu.

Song, vào cuối tháng 10/2019, Bakkt tự hào thông báo đã cán mốc khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai kỷ lục, đạt 15.5 triệu USD.

Follow Tiendientu on Telegram