Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Bakkt cho phép người dùng thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin vào 22/7

Abraham 22/07/2019

Logo-tiendientu Bakkt là công ty con có trụ sở tại Atlanta của Sàn giao dịch Liên Lục địa (ICE) – chủ quản của Sở giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Mới đây nhất, Bakkt tuyên bố sẽ bắt đầu cho người dùng thử nghiệm sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 22/7/2019.


Thị trường cần những sản phẩm tuân thủ quy định

Theo CEO Adam White, hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt sẽ được niêm yết, giao dịch trên ICE Futures US và được thực thi tại ICE Clear US.

tiendientu.org-bakkt-1
Trong blog mới nhất, CEO Adam White cho biết Bakkt sẽ thử nghiệm hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 22/7.

White – người từng là Phó chủ tịch tại Coinbase – tin rằng cơ sở hạ tầng của thị trường phải được cải thiện và có quy định rõ ràng để thu hút thêm khách hàng tổ chức.

White giải thích cryptocurrency có khối lượng giao dịch tương đối thấp hơn và thanh khoản ít hơn so với các thị trường tài chính truyền thống. Bên cạnh đó, việc thiếu minh bạch về giá do sự không chắc chắn về quy định và hạn chế về công cụ giao dịch thích hợp là những lý do ngăn cản bước chân của các nhà đầu tư lớn.

Bakkt cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán hàng ngày

Sản phẩm tài chính của Bakkt hợp pháp vì cung cấp quyền giám sát theo quy định như là một phần của hợp đồng tương lai hàng ngày và hàng tháng. Công ty cũng đang lên kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng đáng tin cậy cho mạng lưới toàn cầu mở, liền mạch – được sử dụng để mua, bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số một cách an toàn.

tiendientu.org-ceo-ice-bakkt-ra-mat-1
ICE là công ty sở hữu sàn giao dịch NYSE nổi tiếng.

Một trong những sản phẩm được mong đợi nhất của Bakkt là hợp đồng tương lai hàng ngày được thanh toán bằng Bitcoin. Nền tảng số này đang có kế hoạch cung cấp hợp đồng cho nhà đầu tư ở hơn 30 quốc gia.

Chờ phê duyệt theo quy định

Như tiendientu.org đưa tin vào tháng 12/2017, CBOE và CME đã phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt. Các công ty như Bakkt và LedgerX cũng để ngỏ khả năng cung cấp hợp đồng tương lai để giúp thu hút dòng tiền của nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực non trẻ.

tiendientu.org-bakkt-3
Người dùng có thể thử nghiệm sản phẩm của Bakkt vào ngày 22/7.

Tuy nhiên, trader cần đăng ký KYCAML trước khi được phép tiếp cận đến hợp đồng tương lai Bitcoin. Hiện tại, ban quản lý Bakkt đang chờ lệnh phê duyệt theo quy định từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai (CFTC) trước khi tung ra các sản phẩm phái sinh tiền điện tử.

Trong diễn biến mới nhất, Bakkt đang lên kế hoạch niêm yết một hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán hàng ngày và bắt đầu cho phép người dùng thử nghiệm.

Duncan

BVNEX