Tiendientu.org

Tập đoàn Susquehanna: Bakkt và Fidelity sẽ giải quyết tính thanh khoản của Bitcoin

Icon 22/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9qa Icon copy link
Bitdeal

 Trong tuần qua, giá Bitcoin đã giảm hơn 35% và phần lớn các nhà phân tích trong thị trường đều đổ gần như mọi trách nhiệm lên Hard Fork Bitcoin Cash. Song, nguyên nhân thị trường giá giảm đã không còn quan trọng nữa, câu hỏi đặt ra ở đây là, bao giờ thị trường mới tăng trưởng trở lại? Và tính thanh khoản của Bitcoin có thể được giải quyết nhờ vào sự tham gia của Bakkt và Fidelity?


Thị trường cần giải quyết vấn đề thanh khoản

Theo Bart Smith, giám đốc quản lý mảng tài sản số hóa tại Susquehanna, vấn đề thiếu thanh khoản trên thị trường Bitcoin là nguyên nhân chính yếu khiến giá cryptocurrency dễ bị ảnh hưởng bởi các cuộc bán tháo lớn, đơn cử như sự kiện bán tháo sau hard fork Bitcoin Cash gần đây.

Trong những tháng tới, Smith cho rằng sự tham gia vào thị trường cryptocurrency của Fidelity, ICE và Bakkt rất có thể sẽ làm tăng tính thanh khoản của Bitcoin, nguồn vốn mới được đổ vào thị trường.

Bart Smith được biết đến là người đứng đầu mảng tài sản số tại công ty thương mại Susquehanna International Group ở Pennsylvania.

Tầm quan trọng của Fidelity và Bakkt

Hiện tại, không đơn giản để một trader trung bình đầu tư vào thị trường cryptocurrency thông qua các sàn như Coinbase hay Bitstamp.

Theo đó, quy trình xác minh danh tính của các nền tảng trên cực kỳ gắt gao. Các nhà đầu tư được yêu cầu nộp bản sao các tài liệu do chính phủ cấp, trải qua quy trình KYC nghiêm ngặt và tuân thủ đúng theo các chính sách có sẵn.

Trước tình thế đó, Smith cho biết:

“Đầu tiên, đường vào cho nguồn vốn mới cực kỳ khó khăn. Nếu bạn là chủ sở hữu một tổ chức toàn cầu, bạn còn gặp khó khăn hơn nhiều khi mua Bitcoin, dĩ nhiên chúng không hề đơn giản đúng theo cách bạn mong muốn.

Một người có tiền sẽ không chụp ảnh (với độ phân giải cao) bằng lái xe của mình và gửi chúng đến một trang web nào đó trên mạng sau đó gửi tiền lên đó.

Chắc chắn, họ sẽ muốn đầu tư với Fidelity. Họ sẽ muốn đầu tư vào Bank of America.”

Ảnh minh họa.

Hơn nữa, vị CEO Susquehanna này cho biết, lượng tiền pháp định hạn chế trên thị trường cryptocurrency đã khiến Bitcoin gặp khó khăn trước áp lực bán tháo từ các nhà đầu tư đã mất lòng tin trước đà giảm giá hiện nay.

Ông dẫn chứng:

“Vấn đề này sẽ dẫn đến khó khăn thứ hai, không có nguồn vốn mới chảy vào, tính thanh khoản đã thấp nay còn thấp hơn.

Hy vọng với Bakkt, Fidelity và các quy định khác, Bitcoin sẽ có đủ vốn để xoay sở.”

Smith cũng đã có một buổi trò chuyện cùng với Đài CNBC’s Fast Money và mọi người khá trầm trồ trước lòng tin vững chắc của anh dành cho thị trường:

“Khi Bitcoin lao xuống gần chạm mức 4.000 USD, ông vua của crypto Bart Smith đến từ Susquehanna cho rằng anh ta vẫn là người tin tưởng lâu dài trong thị trường.”

Nhắm mục tiêu các nhà giao dịch bán lẻ

Hiện tại, cả Fidelity và Bakkt đều đang hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu là các nhà đầu tư tổ chức.

Tuy nhiên, nếu các tổ chức tài chính như Fidelity, Goldman Sachs và Morgan Stanley bắt đầu cung cấp dịch vụ đầu tư cryptocurrency cho các nhà đầu tư bán lẻ như đã đề xuất trong tháng 10.2018, tin tức này có thể gia tăng đáng kể tính thanh khoản trong thị trường.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: tính thanh khoản của Bitcoin, tính thanh khoản của Bitcoin được giải quyết nhờ  Bakkt và Fidelity

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle