Tiền điện tử và Tiền ảo có khác nhau không?

Satoshi Nakatomoon 21/08/2016

Follow Tiendientu on Telegram
Bạn đang phân vân không biết tiền ảo và tiền điện tử có giống nhau không. Jordan xin đưa ra ý kiến của mình.

Theo quan điểm của Jordan là CÓ SỰ KHÁC NHAU GIỮA TIỀN ẢO VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ!

Tiền là ảo rồi!

Theo Jordan, Bản chất giá trị của tiền tệ đã là ảo rồi, bạn hình dung cầm 1 tờ giấy là có thể mua được tô phở để ăn buổi sáng ở Hà Nội, trong khi nếu quy ra giá trị của “tờ giấy” ấy thì… chả đổi được gì. Tiền có giá trị khi Ngân hàng tại nước đó chấp nhận giá trị trao đổi của nó, khi bạn cầm tiền nước bạn sang nước ngoài, nếu nước khác không chấp nhận giá trị của nó tức là tờ giấy ấy vô giá trị rồi còn gì. Chưa kể là giá trị biến động lên xuống ầm ầm từng giây luôn. Vậy theo Jordan, tiền là ảo! Ảo quá ảo luôn.
Theo Jordan, bản chất tiền đã là ảo rồi!

Jordan ơi, người ta nghe đến tiền ảo là cứ nghĩ đến tiền điện tử và ngược lại. Vì sao vậy?

Bạn hỏi không sai, người ta cứ nghĩ Tiền là phải cầm trên tay được mới gọi là tiền thật. Nhưng Jordan nghĩ khác, “tiền thật” mà người ta vẫn hay nghĩ nhiều khi chỉ là 1 con số trong tài khoản ngân hàng, muốn mua cái gì thì cứ lên website của ngân hàng bấm bấm chuyển qua cho người bán thế là mua được thôi. Người bán cũng chả cần cầm tiền làm gì, cứ thấy số dư tài khoản tăng lên, điện thoại báo nhận tiền là OK. Chuyển hàng, giao dịch thành công. Vậy cần quái gì “tiền thật” nhỉ? Người ta cứ nghĩ tiền của Ngân hàng nhà nước mới là tiền thật, mọi thứ khác được lấy ra ngang giá mà ko phải của nhà nước nào, đều là tiền ảo, vậy đó. Jordan không nghĩ vậy, Jordan thấy tiền nào cũng ảo hết cả thôi. Hiện nay đã có sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại tphcm.
bitcoin-tiendientu.org-31

Jordan phân Biệt tiền ảo và tiền điện tử thế này này!

Theo Jordan, tiền là ảo, vì nếu cá nhân hay tổ chức quản lý đồng tiền đó có thể can thiệp vào giá trị của nó, tức là giá trị của nó sẽ phụ thuộc vào cá nhân hay tổ chức đó. Đọc đến đây, bạn có thể hình dung đến đồng tiền do ngân hàng nhà nước, hay ngân hàng trung ương phát hành. Thực ra, giá trị đồng tiền do nhà nước hay ngân hàng nhà nước được kiểm soát và điều tiết khá chặt chẽ, được vận hành sao cho có lợi nhất cho nền kinh tế. Loại tài sản trên Internet không được 1 cá nhân, tổ chức nào quản lý. Mọi giá trị của nó đều do người tham gia đóng góp (đào ra các đoạn mã). Hệ thống vận hành tốt, chặt chẽ, Hacker không thể tấn công để ăn cắp… được gọi là tiền điện tử. Bitcoin đến nay vẫn là 1 đồng tiền điện tử uy tín nhất và là anh cả trong tất cả các đồng tiền điện tử! Điều đáng sợ nhất chính là những đồng tiền điện tử được tạo ra không nhờ vào việc “đào” mà có 1 thế lực đang ngầm quản lý những đồng tiền đó, họ có thể thêm bớt vô tội vạ, thu hút người khác tham gia để đạt được lợi ích cá nhân. Đấy mới thực sự là TIỀN ĐIỆN TỬ ẢO. Khi bạn muốn đầu tư vào 1 đồng tiền điện tử nào, hãy xem xét nó thật kỹ! Nó có phải là đồng tiền được tạo ra bằng thuật toán hay không? Theo Jordan, cứ tìm hiểu Bitcoin trước đã để hiểu tiền điện tử là gì. Jordan viết theo hiểu biết hạn hẹp của mình! Jordan từ chối trách nhiệm tính xác thực từ những bài viết của mình! Bạn xem không yêu đừng nói lời cay đắng nhé!
Follow Tiendientu on Telegram