Follow Tiendientu on Telegram

Bản cập nhật Dawn 4.0 mới nhất của EOSIO có gì mới?

phungtram 06/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Daniel Larimer, giám đốc công nghệ của công ty Block.one đã công bố việc phát hành EOSIO Dawn 4.0, phiên bản mới nhất của kiến trúc nền tảng EOSIO dành cho các ứng dụng phân quyền (DApps). Bản cập nhật này bao gồm một số thay đổi để chuẩn bị cho sự ra mắt phiên bản EOSIO 1.0 vào tháng 6 sắp tới.

Block.one, một công ty phần mềm chuyên cung cấp phần mềm mã nguồn mở, hiện đang làm việc trên EOSIO. Trong đó, EOSIO, một hệ điều hành phân quyền, được thiết kế dành cho các ứng dụng có quy mô công nghiệp. Hiểu sâu hơn, EOS – mã token ERC 20 – là “nhiên liệu” cho nền tảng EOSIO. Tại thời điểm đăng tải bài viết, EOS có tổng vốn hóa thị trường là 14,4 tỷ USD, giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng vốn hóa trên Coinmarketcap.

EOS
EOS

Chỉ một tháng sau khi bản cập nhật Dawn 3.0 được ra mắt vào ngày 6 tháng 4, cộng đồng người yêu công nghệ nói chung hay EOS nói riêng sớm đón nhận bản cập nhật Dawn 4.0 trong đầu tháng 5 này. Theo nội dung bài đăng của Daniel Larimer trên diễn đàn công nghệ Medium, bản cập nhật Dawn 4.0 bao gồm một số tính năng và hướng dẫn mới tập trung vào cơ chế giao tiếp liên blockchain. Một cơ chế mà Block.one tin là rất quan trọng để mở rộng quy mô các blockchain.

Cơ chế giao tiếp liên blockchain của Dawn 4.0 sẽ cung cấp cho những ứng dụng chạy trên các blockchain khác nhau khả năng tận dụng RAM không dùng cho nhau thông qua “nhiều chuỗi với những vùng bộ nhớ độc lập chạy trên phần cứng độc lập”. Cụ thể, Block.one dự đoán, nhiều ứng dụng sẽ thích cách tiếp cận nhiều chuỗi cho vấn đề mở rộng hơn bởi vì nó giúp giảm chi phí tổng thể và mở rộng nhanh hơn.”

Dawn 4.0 tìm cách khuyến khích người dùng phân phối RAM không dùng bằng cách cho phép cung cầu điều chỉnh giá. Bởi vì EOSIO mong đợi nhu cầu RAM tăng lên thì giá sẽ tự động tăng lên, “để giá đạt đến vô cùng trước khi hệ thống cạn kiệt RAM.” Ngoài cơ chế giao tiếp liên blockchain, Block.one đã “tập trung vào việc dọn dẹp và ổn định phần mềm EOSIO”.

Trên diễn đàn công nghệ Github, hiện tại có 508 lỗi trong mã nguồn mở của EOSIO. Tuy nhên, với 987 lỗi đã được xử lý, EOSIO giữ vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng các dự án C++ tích cực nhất tháng qua, không thấp hơn nhiều so với Bitcoin – dự án đang giữ vị trí thứ 6.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffet: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews

Aquarius – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram