Tiendientu.org

Bạn không biết khi nào nên mua Bitcoin – Hãy đọc bài này

Icon 17/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8j2 Icon copy link
Bitdeal

 Hiện tại là một thời điểm khó khăn của Bitcoin nói riêng và cryptocurrency nói chung, rất nhiều nhà đầu tư đã rời bỏ thị trường, những nhà đầu tư ở lại thì hoang mang, đắn đo không biết nên ở phe “cách mạng Blockchain” hay giơ tay xin hàng.


Chính vì vậy nên tác giả muốn chia sẻ một số thông tin khá hay và biết đâu những thông tin này có thể giúp các bạn độc giả biết được thời điểm tốt để giải ngân tiền của mình.

1. Bitcoin và các giai đoạn của một chu kì thị trường

Những nguyên tắc của chu kì thị trường sẽ phần nào giúp chúng ta chọn được thời điểm mua vào ít rủi ro nhất.

tiendientu.org-khi-nao-mua-btc-1
Biểu đồ 1.

Theo như hình trên, điểm mua vào phù hợp là ngay giai đoạn Depression. Tuy nhiên chúng ta sẽ không biết được đâu thật sự là giai đoạn Depression cho đến khi một chu kì hoàn thành. Nhìn vào biểu đồ 1 có thể Bitcoin đang ở giai đoạn Depression hoặc cũng có thể là không, nhưng tác gủa vẫn nghiêng về khả năng Bitcoin đang ở giai đoạn này hơn.

Có khả năng Bitcoin, EthereumXRP trở về con số 0 hay không ? Có, những chuyên gia từ đại học Yale ước tính rằng khả năng về 0 của Bitcoin là 0,4% Ethereum là 0,3% và Ripple là 0,6%.

Theo lịch sử của Bitcoin thì đợt khủng hoảng lớn nhất vào cuối năm 2013 cũng đã làm giá BTC giảm 83%, tại thời điểm đó Bitcoin mất 1 năm để tạo đáy tại mức giá $200 vào đầu năm 2015. Cũng sắp một năm kể từ khi Bitcoin đi vào thời kì downtrend, vậy chúng ta sẽ cùng chờ xem chu kì lần này của Bitcoin có giống chu kì trước hay không.

2. Lượng người quan tâm về Bitcoin

Cũng theo một nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Đại học Yale, giá Bitcoin bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, số lượng người tìm kiếm trên Google với từ khóa “Bitcoin” tăng trung bình 1% mỗi 2 tuần thì dẫn đến việc giá BTC sẽ tăng 2,3% trong 2 tháng tiếp theo.

Thêm đó, một số nhà nghiên cứu phân tích các báo cáo của Twitter đã chỉ ra rằng sự tăng trưởng số lượng “tweet” có từ “Bitcoin” trung bình một tuần sẽ ảnh hưởng tới giá của Bitcoin trong tuần kế tiếp (tăng 1% số lượng tweet có “Bitcoin” tương đương với giá BTC tăng 2,5%).

tiendientu.org-khi-nao-mua-btc-2
Biểu đồ 2: Tương quan giữa giá và tìm kiếm trên Google của Bitcoin.

Vậy dựa vào những nghiên cứu này, khi xuất hiện các dấu hiệu kể trên thì đó có thể là thời điểm tốt để mua vào.

3. Thông tin trên các phương tiện truyền thông

Một nghiên cứu được tiến hành bởi đại học Goteborg đã kết luận rằng cường độ các chủ đề xuất hiện về cryptocurrency trên các phương tiện truyền thông sẽ mang lại tác động tiêu cực cho thị trường (từ trước đến nay truyền thông chính thống đều đưa tin xấu về crypto) và nó sẽ càng trầm trọng hơn khi thị trường đang trong giai đoạn downtrend.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi các thông tin tốt xuất hiện càng nhiều thì thị trường sẽ đi lên và ngược lại.

Theo Trader Việt

Từ khóa: 5 lý do chứng minh không bao giờ quá muộn để mua Bitcoin, Bitcoin có đáng đầu tư, khi nào nên mua Bitcoin

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC