Tiendientu.org

Bán khống Bitcoin, short Bitcoin, đánh xuống Bitcoin là gì?

Icon 13/06/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-83V Icon copy link
Index Capital

 Có lẽ gần đây khái niệm “bán khống Bitcoin”, “short Bitcoin” hoặc “đánh xuống” được nhắc đi nhắc lại khá nhiều trong thị trường. Đối với những ai đã quen thuộc với thị trường chứng khoán, forex, khái niệm này không còn quá lạ lẫm. Nhưng trong thị trường cryptocurrency và các trader mới, đây vẫn là những thuật ngữ mới mẻ.


Bán khống là gì?

Bán khống là một chiến thuật lâu đời trong thị trường chứng khoán và ngoại tệ, thường đi kèm với Margin Trading (giao dịch ký quỹ) kết hợp đòn bẩy tài chính để tăng phần trăm lợi nhuận.

Hiểu một cách đơn giản bán khống là bán trước rồi mua lại sau. Đồng nghĩa bạn bán Bitcoin khi đang ở giá cao và mua lại ở giá thấp hơn thông qua hợp đồng với sàn giao dịch.

Lấy ví dụ, người dùng A mượn 1 BTC của sàn lúc Bitcoin ở giá 10.000 USD và bán đi để lấy tiền. Khi giá Bitcoin trên sàn giảm về 8.000 USD, người đó sẽ nhanh chóng mua lại đúng 1 BTC để trả sàn nhưng vẫn còn dư 2.000 USD và đó là lợi nhuận của giao dịch này.

Bán khống là gì

Cụm từ “bán khống” ra đời xuất phát từ việc người dùng chưa thật sự mua Bitcoin để bán, số Bitcoin đó chỉ được mượn từ sàn giao dịch.

Thao tác chốt lời đồng nghĩa với việc mua Bitcoin để trả sàn và giữ lại phần tiền còn dư làm lợi nhuận (nếu giá Bitcoin lên, người dùng sẽ lỗ và bị mất tiền).

Chiến thuật bán khống đặc biệt hiệu quả và sinh lợi nhuận dễ dàng khi thị trường đang đi xuống.

Khi xu hướng giá giảm diễn ra, những trader thực hiện chiến thuật bán khống sẽ nhanh chóng kiếm được lợi nhuận vì giá tăng thường rất chậm mà xuống lại rất nhanh.

Short Bitcoin, Đánh xuống Bitcoin là gì?

Short hay đánh xuống là một cách gọi khác của chiến thuật bán khống Bitcoin.

Sell/Short là lệnh được dùng trong các sàn giao dịch có hỗ trợ bán khống Bitcoin. Khi thực hiện chiến thuật này, bạn sẽ đặt một lệnh Short và giá lúc đặt lệnh gọi là Vị thế bán, hay Short Position.

Đánh xuống là tiếng lóng của trader gọi cho chiến thuật đạp giá xuống liên tục để gom hàng giá rẻ và kiếm lời nhờ bán khống.

Bán khống là gì 1

Các sàn giao dịch cho phép bán khống

Hiện tại có 4 sàn giao dịch cryptocurrency tiêu biểu cho phép bán khống Bitcoin:

  • Poloniex: Sàn hỗ trợ bán khống các loại Altcoin nhưng không hỗ trợ Bitcoin. Poloniex không được trader Việt Nam ưa chuộng bởi tính thanh khoản kém, phí giao dịch cao, thời gian xác nhận giao dịch lâu.
  • Bitfinex: Sàn giao dịch lâu đời và quá nổi tiếng với cộng đồng cryptocurrency. Có tính thanh khoản cao, đông đảo người dùng, dù phí giao dịch thấp hơn Poloniex nhưng vẫn tương đối cao.
  • Huobi: Sàn giao dịch đến từ Trung Quốc cho phép bán khống Bitcoin và các loại Altcoin khác.
  • BitMEX: Tuy chỉ hỗ trợ bán khống BTC, ETH và một vài Altcoin lớn khác nhưng do tính thanh khoản cao, phí giao dịch thấp, cơ chế bảo mật tốt, dễ dàng đăng ký nên các trader lâu năm đều dần chuyển sang BitMEX.

Alexander

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bán Khống Bitcoin là gì?, Đánh Xuống Bitcoin là gì?, Short Bitcoin là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC