Bán tháo lượng lớn LTC ở thời kỳ đỉnh cao, Charlie Lee được cộng đồng Youtuber cho lên sóng

When Lambor 27/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Kênh youtube nổi tiếng TruthNeverTold gần đây đã một lần nữa gọi thị trường cryptocurrency là mô hình Ponzi. Cụ thể, họ tuyên bố Litecoin và nhà sáng lập Charlie Lee là những ví dụ điển hình của các nhà đầu tư không đáng tin cậy.


Ngày 20.12.2017, nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee, đã bán toàn bộ số Litecoin của mình để tránh “xung đột lợi ích” phát sinh từ sự tăng trưởng của LTC.

Đề cập đến chuyện này, TruthNeverTold cho biết:

“Ông ta đã bán hết mọi thứ. Hay lắm, Charlie Lee! Làm tốt lắm!

Nhưng ông vừa chứng minh một thực tế như tôi đã nói từ năm 2011, những người chấp nhận cryptocurrency sớm đang sở hữu một thứ không có giá trị nội tại. Họ xây dựng giá trị nhận thức cho cộng đồng sau đó bán sự ảo tưởng đó để đổi lấy một thứ có giá trị thực.”

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ lý do của mình, tại thời điểm đó, Lee buộc phải lên tiếng giải thích:

“Litecoin đã giúp tôi rất nhiều về mặt tài chính. Vì vậy tài chính hiện tại của tôi không liên quan gì đến sự thành công của Litecoin nữa.

[…] Lần đầu tiên sau hơn 6 năm, tôi không còn sở hữu một LTC nào nữa.”

Đáp lời TruthNeverTold, Lee thừa nhận:

“Đúng, tôi đã chuyển toàn bộ LTC thành tiền mặt tại thời kỳ đỉnh cao của Litecoin nhằm hậu thuẫn cho sự nghiệp của mình.”

Bất chấp thực tế thị trường Litecoin đã giảm đáng kể hơn 57.282 USD và chưa từng phục hồi kể từ thời điểm bán tháo toàn bộ LTC của mình, Lee vẫn tuyên bố chuyện đó không gây ảnh hưởng gì đến thị trường.

Lee nêu rõ:

“Tôi thực sự không có nhiều Litecoin đến vậy. Số LTC mà tôi bán ra không ảnh hưởng đến thị trường.

Đúng là tôi có Litecoin nhưng chuyện mọi người nghĩ tôi có thể một tay bơm giá thị trường là một vấn đề khác.”

Bán tháo lượng lớn LTC ở thời kỳ đỉnh cao, Charlie Lee được cộng đồng Youtuber cho lên sóng
Cuối cùng, Lee kết luận bằng một nhận định khá lạc quan: thị trường sẽ sớm hồi phục.

Lee cho biết:

“Tôi vẫn nghĩ việc làm của mình là một bước đi đúng đắn về lâu về dài. Nhưng trong ngắn hạn, ở thời điểm giá giảm, mọi chuyện không đơn giản vậy.

Có thể năm năm nữa, khi giá trở lại mức cao nhất mọi thời đại, tôi cảm thấy mọi người sẽ biết việc làm của tôi là một động thái đúng đắn.”

Bạn nghĩ gì về việc Charlie Lee bán toàn bộ cổ phần của mình trong Litecoin? Bạn có nghĩ Litcoin và các loại cryptocurrency khác là một mô hình Ponzi, hay TruthNeverTold chỉ đang phản ứng thái quá với một bong bóng thị trường?

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Follow Tiendientu on Telegram