Tin tức cryptocurrency

Bản tin tiền điện tử (10/09): Bitmain ra mắt máy đào, Paxos công bố stablecoin neo giá vàng

Abraham 10/09/2019

tiendientu-header Khởi đầu ngày đầu tuần với không nhiều thông tin có thể gây ảnh hưởng đến thị trường thế giới khiến các chỉ số dao động nhẹ với điểm nhấn về sự suy yếu của các cổ phiếu ngành công nghệ và các tin tốt đẹp từ thị trường tiền điện tử. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Chỉ số Phố Wall ít thay đổi
 • Nhật Bản đang đấu tranh để giảm bớt mối đe dọa thuế quan của Trump.
 • Trump nói các cuộc đàm phán với Afghanistan đã kết thúc.
 • Catalonia công bố hệ thống ID phi tập trung, quyền kiểm soát không thuộc về chính phủ.
 • Telegram phát hành token cho các nhà khai thác node mạng TON.
 • Bitmain ra mắt hai máy đào Bitcoin ASIC S17.
 • Token được hỗ trợ bằng vàng của Paxos (PAX) nhận được sự chấp nhận ngay lập tức của thị trường.

Tin thế giới

1. Chỉ số Phố Wall ít thay đổi

S&P 500 đã giảm nhẹ 0.01% tương ứng với giảm 0.28 điểm về 2,978.43 điểm do sự yếu kém của lĩnh vực công nghệ, có thể thấy rõ hơn ở các mức giảm trong Nasdaq Composite, giảm 0.19% về 8,087.44 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số Dow tăng 0.14% lên 26,835.51 điểm vì lợi nhuận trong các thành phần tài chính tăng cao, đặc biệt là Goldman Sachs. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã tăng tới 1.646% so với mức 1.55% của thứ sáu.

Các cổ phiếu năng lượng đã được thả nổi do giá dầu tăng cao hơn. Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ Texas đã tăng $1.26 lên $58.12/thùng. Dầu thô Brent tương lai tăng $0.94 lên $62.67/thùng.

Giá dầu tăng cao do được hỗ trợ từ tin tốt Hoàng tử Abdulaziz bin Salman của Ả Rập Saudi, anh trai của Thái tử Mohammed bin Salman, làm bộ trưởng dầu mỏ mới. Người dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy cắt giảm sản lượng giữa các thành viên của OPEC cố gắng đẩy giá dầu thô toàn cầu lên $70/thùng hoặc cao hơn để đáp ứng nhu cầu kinh tế nội bộ. Cùng lúc đó tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng Iran có một trang web vũ khí hạt nhân bí mật làm gia tăng căng thẳng Trung Đông cũng gây áp lực lên giá dầu và làm gia tăng dự trữ năng lượng.

Vàng tương lai giảm xuống khi các nhà đầu tư dường như có xu hướng chấp nhận rủi ro nhiều hơn.

Giá vàng đang giao dịch ở mức $1,506.00 giảm 0.53%.

Đánh giá: Trung Tính

2. Nhật Bản đang đấu tranh để giảm bớt mối đe dọa thuế quan của Trump

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể đã từ bỏ quá nhiều cuộc đàm phán thương mại với Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng Tokyo đang phải vật lộn trước thời hạn cuối tháng để đạt được mục tiêu chính của mình. tiền điện tử

Ngay cả sau khi công bố thỏa thuận sơ bộ với Abe vào ngày 25/8, Trump vẫn để ngỏ khả năng tăng thuế cao hơn đối với các ô tô của Nhật Bản, nền tảng chính của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới và là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Nhật Bản sang Mỹ.

Trump và Abe tuyên bố thỏa thuận về các nguyên tắc cốt lõi của thỏa thuận, với Tokyo hứa sẽ cắt giảm thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ và Washington cũng làm như vậy đối với các mặt hàng công nghiệp chọn lọc từ Nhật Bản.

Tokyo cũng đã giải tỏa bớt áp lực tránh đồng ý “phá giá” tiền tệ – một yêu cầu của các nhà lập pháp Mỹ sẽ buộc khả năng của Nhật Bản can thiệp vào thị trường tiền tệ nếu đồng yên tăng vọt và đe dọa nền kinh tế phụ thuộc xuất khẩu của đất nước.

Đánh giá: Trung tính

3. Trump nói các cuộc đàm phán với Afghanistan đã kết thúc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo Taliban của Afghanistan đã kết thúc và ông vẫn đang xem xét một cuộc rút quân của quân đội Mỹ tại nước này.

Nhiều tháng đàm phán của Mỹ với các chiến binh Taliban, những người kiểm soát phần lớn Afghanistan, đã kết thúc vào thứ bảy khi Trump đột ngột tuyên bố ông sẽ hủy các cuộc đàm phán bí mật tại Trại David với Taliban và tổng thống của Afghanistan, Ashraf Ghani. Các cuộc đàm phán nhằm đảm bảo một thỏa thuận rút quân đội Mỹ sau gần 20 năm chiến tranh.

Một thỏa thuận dự thảo đã được thống nhất tuần trước sẽ chứng kiến ​​khoảng 5.000 lính Mỹ được rút khỏi trong những tháng tới để đổi lấy sự đảm bảo rằng Afghanistan sẽ không được sử dụng làm căn cứ cho các cuộc tấn công của phiến quân vào Mỹ hoặc các đồng minh.

Sự kết thúc của các cuộc đàm phán đã làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng bạo lực trên khắp Afghanistan.

Đánh giá: Tốt

Tin tiền điện tử

1. Catalonia công bố hệ thống ID phi tập trung, quyền kiểm soát không thuộc về chính phủ

Cơ quan truyền thông địa phương đưa tin, chính phủ Catalan đã công bố IdentiCAT, một hệ thống nhận dạng phi tập trung. Tổng thống Quim Torra và Bộ trưởng Bộ Chính sách và Quản trị Kỹ thuật số Jordi Puigneró công bố dự án vào tuần trước. Đáng chú ý, chính phủ nói rằng họ sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu của công dân.

Việc đấu thầu để phát triển hệ thống – dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2020 – sẽ bắt đầu sớm ở mức 550.000 EUR (gần 607.000 USD). Các công dân sử dụng IdentiCAT sẽ có thể chọn dữ liệu nào họ muốn chia sẻ với chính phủ và yêu cầu hệ thống lưu trữ một phần của dữ liệu đó và chia sẻ với các bên thứ ba. Hệ thống này sẽ được cung cấp cho cả cư dân Catalonia và người Catalon cư trú ở nước ngoài muốn sử dụng nó.

Ông Torra giải thích rằng hệ thống không được sử dụng để xác định danh tính công dân. Thay vào đó, ông giải thích rằng đó sẽ là một cách riêng tư hơn để tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật số, phát triển kinh tế và trao quyền cho công dân.

Đánh giá: Tốt

2. Telegram phát hành token cho các nhà khai thác node mạng TON

Tuy vẫn testnet, Telegram đã phát hành token cho các nhà khai thác node trên mạng lưới TON. Hiện tại, hầu hết các nút trên mạng được cung cấp và kiểm soát bởi chính Telegram, nhưng dự án cũng chuẩn bị cho sự ra mắt đầy đủ nơi các node mạng được mở ra cho công chúng.

Ngoài ra block explorer, cũng đã có sẵn cho testnet hiện tại.

Blockchain TON và các node mạng là một trong những dự án điện toán phân tán và blockchain tham vọng nhất. Mạng sẽ bao gồm giải pháp sharding – một kỳ tích vẫn chưa đạt được bởi mạng lưới Ethereum.

Trên thực tế, hệ sinh thái TON sẽ bao gồm hầu hết tất cả các thành tựu hiện tại, bao gồm các kênh thanh toán tương tự như Lightning Network của Bitcoin và các kết nối ngang hàng. Theo như mô tả trong whitepaper, mạng lưới sẽ có khả năng thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi giây nếu cần thiết.

Đánh giá: Tốt

3. Bitmain ra mắt hai máy đào Bitcoin ASIC S17

Nhà sản xuất hàng đầu về ứng dụng mạch tích hợp ứng dụng đặc biệt (ASIC), Bitmain đã công bố hai máy đào S17 mới.

Hai máy ASIC mới tên là S17eT17e, được ra mắt vào ngày 9/9. Công ty tuyên bố rằng cả hai mô hình mới đều có những cải tiến, giúp việc đào hiệu quả cao hơn, hoạt động ổn định hơn và tuổi thọ cao hơn.

Đánh giá: Tốt

4. Token được hỗ trợ bằng vàng của Paxos (PAX) nhận được sự chấp nhận ngay lập tức của thị trường

Paxos Trust Company LLC – công ty phát hành stablecoin PAX – cho biết đồng Paxos Gold (PAXG) ngay lập tức được thông qua trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng không chỉ đơn thuần là đại diện cho giá vàng mà là chứng nhận của quyền sở hữu vàng vật chất trong kho tiền.

Mỗi PAXG được hỗ trợ bởi một troy ounce (t oz) trong tổng 400 oz vàng của London Good Delivery, được lưu trữ trong kho vàng của Brinks – một trong những dịch vụ kho tiền uy tín nhất ở Anh.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-109-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-109-2

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-109-3

 • BTC tiếp tục được giao dịch với sự tham gia yếu ớt từ nhà đầu tư. Với những gì đang diễn ra, BTC chưa chạm vào vùng HT $10,000 cũng không sẵn sàng bức phá lên vượt ngưỡng $10,700 khả năng nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục theo dõi thị trường chưa vội gia tăng vị thế.
 • Về xu hướng trong trung và dài hạn, có thể vẫn còn hi vọng cho ngưỡng $9,100, nhưng với xu hướng giao dịch trong hiện tại nó yêu cầu thời gian khoảng từ hai tuần đến hơn một tháng để xác nhận lại vùng HT này trong trung hạn và hình thành xu hướng tăng trong trung và dài hạn.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC vẫn tiếp tục dao động đi ngang quanh mức $10,000-11,000.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng mua vào vùng giá $10,000 và bán ra ở vùng giá $10,500-11,000 hoặc nếu muốn an toàn thì có thể chuyển xuống mua trong vùng giá $9,500 và bán trong vùng giá $10,000. Nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục kiên nhẫn quan sát thêm, hiện vẫn chưa có dấu hiệu cho đợt tăng giá trong trung và dài hạn.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-109-4

tiendientu.org-ban-tin-109-5

 • Với lực mua tuy còn yếu nhưng có sự gia tăng về số lượng đã đẩy giá ETH tăng chậm nhưng tăng đều lên dần vùng $180.
 • ETH đang cố gắng chinh phục lại vùng $180 với xác suất cao là sẽ chinh phục lại thành công ngưỡng KC này
 • Tuy nhiên đây chưa phải là dấu hiệu khẳng định cho đợt tăng giá trong trung và dài hạn.
 • Xu hướng ngắn hạn vẫn sẽ là dao động dưới $220, do ETH đã xuống dưới mức giá này khá lâu nên vùng $220 trở nên khó bị chinh phục lại hơn trước rất nhiều.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ hẹp mua quanh vùng $164 và bán quanh $180 và canh mua lại ở $180 và bán ở mức $200-210 khi ETH chinh phục thành công mức $180. Nhà đầu tư dài hạn vẫn nên quan sát dòng tiền để ra quyết định.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử
 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên bắt đáy vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Với những chỉ số và xu hướng hiện tại của tiền số, khả năng tăng trở lại trong trung và dài hạn còn cần nhiều thời gian tích lũy giao dịch trong vài tuần tới vài tháng, đôi khi có vài đồng tiền số có vốn hóa nhỏ và giao dịch cục bộ sẽ có sự tăng vọt về giá, đó không phải là dấu hiệu tích cực cho thị trường tiền số, nhà đầu tư cần lưu ý điểm này.
 • Nếu BTC có thể xác nhận thành công vùng $9,100 là vùng HT thì đó là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng trong trung và dài hạn đã bắt đầu. Còn nếu BTC rớt giá dưới vùng này thì vùng $8,000-8,800 sẽ là vùng HT kế tiếp cần được xác nhận. Với vùng HT giảm dần sẽ làm cho việc tăng giá trong tương lai của BTC trở nên khó khăn hơn.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.