Tin tức cryptocurrency

Bản tin thị trường tiền điện tử (12/9): Chứng khoán khởi sắc, dự đoán Bitcoin $31.000

Abraham 12/09/2019

tiendientu-header Dòng tiền đổ dồn vào kênh chứng khoán trước hy vọng về chính sách lãi suất của ECB và FED cũng như những chuyển biến có phần tích cực nhưng không mấy chắc chắn trước cuộc thương chiến. Theo dõi bản tin tiền điện tử để biết chi tiết.


 • Thị trường chứng khoán tăng mạnh vì Apple.
 • ECB được dự kiến sẽ quay lại xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ toàn cầu.
 • Hoa Kỳ đồng ý trì hoãn tăng thuế đối với một số hàng hóa Trung Quốc trong hai tuần.
 • Sức mạnh của ngày Quốc Khánh Trung Quốc 1/10.
 • Libra Facebook tìm kiếm giấy phép hệ thống thanh toán tại Thụy Sĩ.
 • Cảnh sát Trung Quốc được cho là đã niêm phong một văn phòng công ty start-up blockchain.
 • Giá Bitcoin có thể đạt tới $31.000 vào 2021 vì độ khó đào Bitcoin.
 • VanEck cung cấp sản phẩm tài chính Bitcoin cho nhà đầu tư tổ chức.

Tin thế giới

1. Thị trường chứng khoán tăng mạnh vì Apple

Thị trường chứng khoán đã có một đợt tăng giá mạnh vào thứ tư khi Apple và nhóm cổ phiếu sản suất chip, cùng với cổ phiếu của hàng Boeing thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

S&P 500 đã tăng 0.72% và kết thúc với mức đóng cửa đầu tiên trên 3,000 điểm kể từ ngày 30/7. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 0.85% lên 27,137.04 điểm. Nasdaq Composite đã tăng 1.06% kết thúc phiên ở 8,169.68 điểm.

Đó là mức tăng thứ sáu liên tiếp của Dow Jones. S&P 500 và Nasdaq đã có màn trình diễn tốt nhất kể từ thứ năm tuần trước. S&P 500 và Dow Jones chỉ dưới 1% so với mức cao nhất mọi thời đại của họ được thiết lập vào tháng 7. Nasdaq vẫn còn khoảng 2% dưới mức đỉnh.

Đánh giá: Xấu

2. ECB dự kiến quay lại xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ toàn cầu

Nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc họp chính sách ECB vào thứ năm. Nhà đầu tư cũng đã đặt cược vào chính sách nới lỏng tiền tệ của ECB trong những ngày gần đây sau khi một số quan chức hàng đầu của ECB lên tiếng lo ngại về việc nối lại các giao dịch mua trái phiếu quy mô lớn. Những người khác đã lo lắng rằng một động thái tích cực bây giờ sẽ trói tay Christine Lagarde. Lagarde dự kiến ​​sẽ thay thế Mario Draghi làm chủ tịch ECB vào tháng 11.tiền điện tử

Cuộc họp của ECB sẽ làm nóng thêm cuộc họp chính sách riêng của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới, trong khi các nhà đầu tư mong đợi FED ​​sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản trong vi mục tiêu mặc cho áp lực mới từ Tổng thống Donald Trump, người đã tweet vào thứ tư trước đó rằng Fed nên cắt giảm tới mức ZERO hoặc dưới mức thấp hơn.

Đánh giá: Trung tính

3. Hoa Kỳ đồng ý trì hoãn tăng thuế đối với một số hàng hóa Trung Quốc trong hai tuần

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ tư về việc Hoa Kỳ đã đồng ý trì hoãn tăng thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá 250 tỷ đô la của Trung Quốc từ ngày 1/10 đến ngày 15/10 “như một cử chỉ thiện chí”.

Trump cho biết:

“Việc hoãn lại được đưa ra theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, và do thực tế là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm của họ.”

Ở phía bên kia chiến tuyến Trung Quốc cũng đã miễn trừ một số loại thuốc chống ung thư của Hoa Kỳ và các hàng hóa khác khỏi danh sách thuế quan của họ.

Tuy nhiên, danh sách miễn trừ mờ nhạt so với hơn 5.000 loại sản phẩm của Hoa Kỳ đã phải chịu thuế bổ sung của Trung Quốc. Hơn nữa, hàng nhập khẩu chính của Hoa Kỳ, như đậu nành và thịt lợn, vẫn phải chịu thêm thuế, vì Trung Quốc đã tăng cường nhập khẩu từ Brazil và các nước cung cấp khác. Điều này cho thấy triển vọng không mấy chắc chắn về kết quả cuộc đàm phán tới.

Đánh giá: Xấu

4. Sức mạnh của ngày Quốc Khánh Trung Quốc 1/10

Kỳ vọng về việc chính phủ Trung Quốc không cho phép bất cứ điều gì làm lu mờ Ngày Quốc khánh của nó vào ngày 1/10, khi Trung Quốc chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Cộng hòa Nhân dân đã hỗ trợ tích cực và mạnh mẽ cho kênh đầu tư chứng khoán. Lịch sử đứng về phía họ: trong vòng một tháng trước những ngày kỷ niệm lớn kể từ năm 2004, chỉ số Shanghai Composite luôn tăng thêm hơn 4% và đồng nhân dân tệ được ổn định trong những thời kỳ đó.

Bắc Kinh, nơi có xu hướng cho vay hỗ trợ thị trường xung quanh các ngày hoặc sự kiện quan trọng, đã và đang trao đổi với các thương nhân bằng những chính sách như món quà tặng trong những tuần gần đây. Các nhà hoạch định chính sách đã dỡ bỏ các rào cản về đầu tư nước ngoài, cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng và đặt tỷ giá nhân dân tệ hàng ngày ở mức mạnh hơn dự kiến ​​trong 16 ngày. Các động thái này đã giúp ổn định tiền tệ và khiến cổ phiếu Trung Quốc trở thành những nhân vật chính trên thị trường thế giới.

Hao Hong, chiến lược gia trưởng của Bocom International Holdings Co cho biết:

“Nhà chức trách có thể chắc chắn sẽ cố gắng duy trì trật tự, và điểm mấu chốt là chúng tôi không thể thấy bất kỳ sự sụt giảm lớn nào.”

Đánh giá: Xấu

Tin tiền điện tử

1. Libra Facebook tìm kiếm giấy phép hệ thống thanh toán tại Thụy Sĩ

Cơ quan giám sát tài chính FINMA cho biết Libra Facebook đang tìm kiếm giấy phép cho hệ thống thanh toán tại Thụy Sĩ.

FINMA cho biết:

“Do việc phát hành token thanh toán Libra, các dịch vụ được lên kế hoạch bởi dự án Libra rõ ràng sẽ vượt xa các hệ thống thanh toán thuần túy. Điều này có nghĩa là nó sẽ phải tuân theo các yêu cầu bổ sung. Các tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế cao nhất sẽ cần phải được đảm bảo trong toàn bộ hệ sinh thái của dự án.”

Trước đó, Bộ trưởng Tình báo Tài chính Sigal Mandelker nói với các phóng viên ở thủ đô Thụy Sĩ rằng dự án tiền điện tử phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố nếu nó được phát hành.

Mandelker nói:

“Cho dù đó là Bitcoin, Ethereum, Libra, thông điệp của chúng tôi đều giống nhau đối với tất cả các công ty này: chống rửa tiền và chống lại việc tài trợ cho khủng bố phải được đưa vào thiết kế của hệ thống ngay từ đầu.”

Đánh giá: Tốt

2. Cảnh sát Trung Quốc niêm phong một văn phòng start-up blockchain

Các văn phòng của công ty khởi nghiệp ICO GXChain đã bị cảnh sát địa phương đóng cửa và niêm phong.

Vào ngày 11/9, Dovey Wan – đối tác sáng lập của công ty đầu tư dựa trên blockchain Primitive Ventures – đã tweet một bức ảnh của một văn phòng bị đóng cửa (có lẽ bị niêm phong bởi cảnh sát Trung Quốc).

Cô ấy tin rằng dự án nổi tiếng này là hợp pháp:

“GXChain là một ICO rất hấp dẫn trong những ngày qua với mức vốn hóa thị trường ATH trên 600 triệu đô la (thậm chí hiện vẫn giữ 48 triệu đô la) và được coi là một trong số rất ít ICO hợp pháp.”

Trong một tweet tiếp theo, Wan cũng gợi ý rằng lĩnh vực mà start-up hoạt động – bán dữ liệu tín dụng cá nhân được xử lý – có thể là lý do đằng sau việc công ty bị niêm phong.tiền điện tử

Đánh giá: Trung Tính

3. Giá Bitcoin có thể đạt tới $31.000 vào năm 2021 vì độ khó đào Bitcoin

Dữ liệu mới dựa về độ khó đào Bitcoin cho thấy giá BTC sẽ đạt $30.000 trong chu kỳ giá hiện tại.

Theo nhà phân tích PlanB vào ngày 10/9, số liệu thống kê kết hợp giá Bitcoin dựa tỷ lệ phần trăm độ khó, cùng với số lượng block kể từ mức giá thấp cuối cùng.

Độ khó đào là thước đo mức độ khó khăn để tìm ra hàm băm dưới một mục tiêu nhất định. Nói một cách đơn giản, nó đo lường sự phức tạp của các phương trình mà công cụ khai thác phải giải quyết để xác thực các block giao dịch Bitcoin.

Nó có thể đóng vai trò là thước đo mức độ cạnh tranh giữa các công ty khai thác Bitcoin để đào block tiếp theo, vì mức độ cạnh tranh càng cao, càng có nhiều động lực làm độ khó tăng lên.

Hiện tại năng lực kỹ thuật nội tại của Bitcoin ngày càng trở nên mâu thuẫn với giá. Trong khi các khía cạnh như tỷ lệ băm tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, giá vẫn đi ngang, không tận dụng được thị trường tăng giá bắt đầu một cách nghiêm túc vào tháng 4.

Đánh giá: Trung Tính

4. VanEck hiện cung cấp sản phẩm tài chính Bitcoin cho nhà đầu tư tổ chức

CEO của công ty quản lý đầu tư VanEck Associates, Jan Van Eck, cho biết công ty hiện đang cung cấp một loại sản phẩm tài chính có liên quan với Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 11/9, Van Eck nói rằng sản phẩm được cung cấp bởi công ty là một quỹ giao dịch môi giới và hiện không có sẵn cho công chúng, mà chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức. Quỹ giao dịch môi giới được gọi là VanEck SolidX Bitcoin Trust 144A Shares.

Đánh giá: Tốt

Bảng so sánh, tóm tắt các sản phẩm quan trọng

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-1

Nhận định xu hướng về thị trường tiền điện tử

BTC

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-2

tiendientu.org-ban-tin-3

 • Giá của BTC tiếp tục gây thất vọng trước các kỳ vọng của nhà đầu tư, thậm chí có lúc BTC rớt dưới ngưỡng $10,000 về mức $9,800.
 • Sự suy yếu đang trông thấy rõ trong tuần qua với giá đáy ngày càng đi xuống dần đều và chỉ được hỗ trợ bởi lực đỡ yếu ớt từ mức giá $9,800. Điều này càng làm củng cố thêm xác suất rằng $9,100 không phải là đáy trong trung hạn vì với xu hướng hiện tại việc BTC phá vỡ ngưỡng $10,000 là có thể xảy ra. Nếu điều này thành hiện thực thì vùng giá $9,500 được kỳ vọng là mức HT trong ngắn hạn và ngưỡng $9,100 sẽ bị đe dọa đánh thủng.
 • Trong xu hướng ngắn hạn BTC vẫn tiếp tục dao động đi ngang quanh mức $10,000 và nếu lực mua vào yếu ớt tiếp tục được duy trì thì khả năng kích hoạt bán tháo bảo toàn vốn của nhà đầu tư ngắn hạn sẽ đẩy giá BTC rớt dưới ngưỡng $10,000.tiền điện tử

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế lướt sóng với biên độ hẹp mua vào vùng giá $9,500 và bán ra ở vùng giá $10,000. Nhà đầu tư dài hạn không nên bắt đáy ở vùng giá $9,500 mà nên kiên nhẫn quan sát thêm.

ETH

tiendientu.org-ban-tin-tien-dien-tu-4

tiendientu.org-ban-tin-5

 • Mặc cho lực mua xuất hiện khi giá chạm vào vùng HT $164, ETH cũng không thể vượt qua được vùng KC $180.
 • Điều này phản ánh nhà đầu tư dài hạn vẫn đang chờ cơ hội để mở vị thế và đợt hồi tuần rồi chỉ là đợt tham gia của các nhà đầu tư ngắn hạn.
 • ETH sẽ tiếp tục duy trì dao động quanh vùng $180, nếu ETH không thể phá vỡ vùng KC $180 thì vùng HT $146 sẽ là vùng HT kế tiếp vì vùng $164 không thể duy trì mãi khi lực mua vào đang yếu dần.

Khuyến nghị đầu tư:

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể lướt sóng trong biên độ hẹp mua quanh vùng $164 và bán quanh $180. Nhà đầu tư dài hạn không nên mở vị thế khi ETH về vùng $164 mà không có tín hiệu báo hiệu ETH quay đầu tăng giá trở lại.

Một số khuyến nghị đầu tư chung cho thị trường tiền điện tử
 • NĐT ngắn hạn có thể đầu tư tại các vùng HT KC như phân tích phía trên.
 • NĐT dài hạn không nên bắt đáy vào lúc này mà nên tiếp tục quan sát sự quay trở lại của dòng tiền.
 • Thị trường tiền số hiện cần thời gian tích lũy lại sau đợt tăng nóng vừa rồi. Nếu có tăng mạnh thì chỉ xuất hiện nhỏ lẻ và cục bộ với những đồng tiền số có vốn hóa nhỏ và giao dịch cục bộ. Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia vào những đồng tiền số này do đó không phải là kênh đầu tư an toàn.
 • BTC đang cho thấy vùng $9,100 sẽ được thử thách lại trong thời gian tới, nếu BTC rớt giá dưới vùng này thì vùng $8,000-8,800 sẽ là vùng HT kế tiếp cần được xác nhận. Với vùng HT giảm dần sẽ làm cho việc tăng giá trong tương lai của BTC trở nên khó khăn hơn.
Khuyến cáo
 • Bản tin này chỉ nhằm cung cấp thông tin và những ý kiến chỉ dành cho mục đích tham khảo.
 • Những quan điểm được đề cập trong bản tin này phản ánh những quan điểm của chuyên viên phân tích dựa trên các thông tin và dữ liệu sẵn có; và chuyên viên phân tích đã, đang và sẽ không có bất kỳ sự bồi thường nào trực tiếp và gián tiếp liên quan đế những khuyến nghị hoặc quan điểm được đưa ra trong bản tin này.tiền điện tử
 • Mọi thông tin trong bản tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định và mục đích cấu thành những lời khuyên tài chính, đầu tư, giao dịch hay bất kỳ lời khuyên nào khác. Nó không được phân tích như một sự xúi giục hay một yêu cầu mua hay bán bất kỳ những sản phẩm tài chính. Thông tin và những lời bình luận không có ý tán thành hay khuyến nghị cho bất kỳ loại sản phẩm tài chính nào hay những phương tiện đầu tư khác. Nhà đầu tư cần cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước quyết định đầu tư của mình.

Bạn quan tâm khía cạnh nào của dự án Libra do Facebook triển khai?